Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 21-1

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC hành sáng thứ hai 21-1 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 21-1 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Sau khi Chính phủ ban hành Nghị định 99 phân định lại nhiệm vụ, trách nhiệm quản lý các tập đoàn, tổng công ty nhà nước, mới đây Bộ Kế hoạch - Đầu tư đã công bố dự thảo nghị định thay thế Nghị định 101 về hướng dẫn thành lập, tổ chức quản lý tập đoàn, tổng công ty với nhiều sửa đổi đáng chú ý.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Ông Tô Duy Lâm, Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM, cho biết mặc dù vẫn còn tồn tại những hạn chế, khó khăn, song những kết quả nổi bật trong điều hành chính sách tiền tệ tín dụng, lãi suất của NHNN đã thể hiện rõ và phát huy hiệu quả: kìm giữ lạm phát ở mức thấp, ổn định thị trường ngoại hối và vàng, từng bước tháo gỡ khó khăn về vốn… Tuy nhiên, để ổn định, từng thành viên trên thị trường phải triệt để đồng hành thể chế hóa chính sách tiền tệ-ngân hàng mới đi vào thực tiễn hiệu quả.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Mỗi khi tăng giá điện, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đều viện dẫn lý do để “bù lỗ”. Nhưng có một thực tế rất nhiều công ty trong ngành điện đang niêm yết trên thị trường chứng khoán đều có lãi, thậm chí lãi khủng. Vậy lãi và lỗ của EVN nằm ở đâu?

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Từ khi con người biết tích trữ tài sản, họ đồng thời phát triển một kỹ năng khác: trộm cướp. Người ta không chỉ trộm tiền bạc, hàng hóa mà còn trộm những tác phẩm nghệ thuật, thậm chí là thông tin, dữ liệu… Lịch sử nhân loại đã ghi lại những vụ siêu trộm có giá trị hàng chục triệu USD.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất