Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 20-7

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 20-7 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 20-7 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Là nhà đầu tư lớn nhất Việt Nam, Samsung Electronics luôn nỗ lực cùng Chính phủ Việt Nam phát triển nền công nghiệp hỗ trợ nội địa. Thế nhưng đến nay, mỗi năm Samsung chi cả chục tỷ USD để mua linh, phụ kiện phục vụ cho chuỗi sản xuất toàn cầu. Bởi lẽ, cho đến nay không có nhiều nhà cung ứng được Samsung lựa chọn trong số 254 doanh nghiệp nội địa đến tìm kiếm cơ hội hợp tác với Samsung.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: NHTMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank-VCB) sẽ thực hiện nhiều hình thức tăng vốn khác nhau trong giai đoạn sắp tới để phấn đấu nâng tổng vốn chủ sở hữu đạt 4,5 tỷ USD vào năm 2020. Trong năm nay VCB có kế hoạch phát hành cho nhà đầu tư nước ngoài tương đương 10% vốn điều lệ và rút vốn hơn 8% cổ phần đang sở hữu tại Eximbank. Tại buổi đối thoại với nhà đầu tư và báo giới, bà Lê Thị Hoa, Thành viên HĐQT VCB, giải đáp xung quanh các hoạt động kinh doanh, xử lý nợ xấu cũng như chiến lược tăng vốn, thoái vốn tại các ngân hàng khác.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Sau khi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết sẽ nâng giới hạn sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài trong các công ty Việt Nam khi Chính phủ thông qua Nghị định 60, báo Wall Street Journal (Hoa Kỳ) tuần qua đã có bài viết ghi nhận kỳ vọng của các nhà đầu tư về sự bùng nổ sắp tới của thị trường chứng khoán Việt Nam.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Trong giai đoạn 2014-2015, Chính phủ đặt mục tiêu cổ phần hóa 432 doanh nghiệp nhà nước, trong đó năm 2014 đã sắp xếp được 167 doanh nghiệp (cổ phần hóa 143 doanh nghiệp). Hiện vẫn còn 228 doanh nghiệp đang tiến hành cổ phần hóa. Việc cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước còn lại sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Dự kiến năm 2015 khó hoàn thành mục tiêu cổ phần hóa đã đề ra.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự trở lại của kinh tế học suy thoái

Sự trở lại của kinh tế học suy thoái

(ĐTTCO)-Là tựa đề của một quyển sách được xuất bản năm 1999 của GS. Paul Krugman, chủ nhân giải Nobel Kinh tế năm 2008. Nội dung của quyển sách như một điềm báo trước cho những gì đã xảy ra sau đó đúng 10 năm, vào 2009 nền kinh tế Mỹ bắt đầu rơi vào một cuộc suy thoái kinh tế trầm trọng do những hậu quả nặng nề của Đại khủng hoảng gây ra.