Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 20-6

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC số phát hành sáng thứ hai ngày 20-6 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 20-6 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Nền kinh tế đang trên đà hồi phục rõ nét là tín hiệu tích cực làm dịu áp lực lên cán cân ngân sách nhà nước năm 2016 cũng như những năm sắp tới. Tuy nhiên, những khó khăn bội chi NS trong các năm 2014 và 2015 chưa được giải quyết tận gốc, cũng như trong ngắn hạn vẫn còn đối mặt với rất nhiều khó khăn do một số nguồn thu chính bị suy giảm nghiêm trọng. Trong khi đó, chi ngân sách vẫn còn quá lớn cho thấy cân đối ngân sách nhà nước vẫn là vấn đề gay go.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Thông tư 06 sửa đổi Thông tư 36 quy định về các giới hạn, tỷ lệ an toàn hoạt động của các tổ chức tín dụng và Thông tư 07 về cho vay ngoại tệ đối với doanh nghiệp xuất khẩu sau khi ban hành, đã tác động nhanh đến thị trường, thể hiện qua việc lãi suất huy động kỳ hạn dài tại nhiều ngân hàng được điều chỉnh giảm và tín dụng tăng trưởng đã có chuyển biến tích cực.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Hơn 1 tháng trước, CTCP Đầu tư Xây dựng Tân Liên Phát công bố việc đã mua gần 72,2 triệu cổ phiếu của Gỗ Trường Thành (TTF) để trở thành cổ đông lớn nắm giữ 49,9% cổ phần. Mới tuần rồi, liên danh giữa quỹ VOF (do VinaCapital quản lý) và quỹ DEG, thành viên của Tập đoàn KfW (Đức), đã công bố khoản đầu tư 30 triệu USD vào Gỗ An Cường. Những thương vụ này đã gợi ra khả năng về những thương vụ M&A, những khoản đầu tư lớn vào ngành gỗ.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Báo chí tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân, đồng thời phản ánh những trường hợp tiêu cực, tạo nên kênh thông tin đa chiều về doanh nghiệp. Nhưng nếu không có sự chia sẻ từ phía doanh nghiệp, báo chí cũng không dễ dàng tác nghiệp. Nói một cách sòng phẳng, báo chí và doanh nghiệp là một mối quan hệ tương hỗ.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất