Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 19-8

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 19-8 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 19-8 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Thị trường chứng khoán vẫn đang trồi sụt thất thường từ những thách thức của nền kinh tế, nhưng một loạt doanh nghiệp niêm yết vẫn đang hoạt động hiệu quả và trở thành những điểm sáng của thị trường. Đó là những doanh nghiệp đầu ngành, với mức lợi nhuận đem về tính bằng con số hàng ngàn tỷ đồng.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Ngân hàng Nhà nước vừa công bố kết quả 2 tháng triển khai chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02 của Chính phủ. Kết quả cho thấy đã có khách hàng được giải ngân và bàn giao nhà. Song con số này rất ít vì sau khi vượt qua được vướng mắc vay vốn, người dân không tìn được dự án nhà ở đáp ứng nhu cầu.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, giải pháp về nới room cho khối ngoại đã nhận được sự đồng thuận nhất định trước khi trình lên Thủ tướng Chính phủ. Điều này được kỳ vọng sẽ tăng sức cầu cho thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, một giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp niêm yết là phát hành dưới mệnh giá đang gặp những trở ngại.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Chính sách cởi mở đang tạo động lực tốt cho các chủ đầu tư hoàn thiện sản phẩm hay mở bán căn hộ với giá thành hấp dẫn. Điều này được thể hiện rõ khi thị trường bất động sản phía Bắc vẫn tiềm ẩn những yếu tố hấp dẫn trái với quy luật hàng năm.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất