Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 19-10

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 19-10 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 19-10 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Sau khi Chính phủ chỉ đạo Tổng công ty Đầu tư - Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) thực hiện thoái hết vốn đang nắm giữ tại 10 doanh nghiệp với tổng giá trị vốn hóa lên tới 3 tỷ USD, ĐTTC có cuộc trao đổi TS. Trần Du Lịch, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM. Ông Lịch cho rằng đây là chủ trương đúng đắn, song tiền thu được khi bán số cổ phần này nên dành để giải quyết tình trạng quá tải tại các bệnh viện, tuyệt đối không dùng tiền này để trợ cấp xây trụ sở.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Số cổ phần tại 2 ngân hàng vừa được Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) rao bán đấu giá với giá khởi điểm chưa đến 5.000 đồng/cổ phiếu, mức giá thấp hơn so với giá các cổ phiếu này đang giao dịch trên thị trường OTC. Phải chăng các doanh nghiệp nhà nước đang quyết tâm thoái vốn khỏi hệ thống ngân hàng. Thực tế, Nghị định 91/2015NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 13-10-2015 cho thấy Chính phủ đang rất quyết tâm trong việc buộc các doanh nghiệp nhà nước phải thoái vốn đầu tư tài chính ngoài ngành.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Cách đây 28 năm, vào ngày 19-10-1987, thị trường chứng khoán toàn cầu chứng kiến cú sụp đổ kinh hoàng nhất lịch sử gọi là “ngày thứ 2 đen tối”, với việc các chỉ số chứng khoán giảm hơn 20% trong một ngày. Từ đó, tháng 10 thường là nỗi ám ảnh của giới đầu tư chứng khoán.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Luật Phòng cháy chữa cháy quy định về phòng cháy chữa cháy đối với chung cư cao tầng rất nghiêm ngặt. Theo đó, chủ đầu tư và đơn vị quản lý chung cư phải tuân thủ nghiêm những quy định về phòng cháy chữa cháy trong quá trình xây dựng cũng như khi chung cư được đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư cũng như ban quản lý chung cư tại TPHCM hầu như không quan tâm vấn đề này, thậm chí hệ thống phòng cháy chữa cháy sau khi được nghiệm thu cũng không được ai ngó tới.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất