Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 19-1

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 19-1-2015 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 19-1 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Khi dịch vụ hệ thống máy rút tiền tự động (ATM) càng phổ biến bất cập xuất hiện càng nhiều, như người dân xếp hàng chờ đợi rút tiền hay gặp phải tình trạng máy hết tiền, báo lỗi không rút được… Mặc dù các quy định xử phạt đối với các ngân hàng thương mại không đảm bảo chất lượng ATM và không đáp ứng tốt nhu cầu giao dịch đã có, nhưng cho đến nay vẫn chưa có trường hợp nào bị xử phạt.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Thông tin cho rằng Ngân hàng Nhà nước đang bắt đầu mua vào đồng USD nhằm ngăn chặn đà rơi của tỷ giá. Liệu có phải đây là diễn biến đi ngược sau khi cơ quan này chính thức điều chỉnh tăng 1% vào cuối tuần đầu tiên của tháng 1-2015?

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Theo kế hoạch, sẽ có hàng trăm doanh nghiệp tiến hành chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) trong năm 2015. Với số lượng lớn doanh nghiệp cùng lên sàn như vậy sức ép về dòng tiền lên thị trường chứng khoán không hề nhỏ.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Động thái các chủ đầu tư liên tục bung hàng trong quý IV-2014 và những ngày đầu năm 2015 có thể xem là dấu hiệu tích cực giúp hâm nóng thị trường vốn dĩ đã nguội lạnh suốt nhiều năm qua. Cùng với những điều chỉnh hợp lý gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng, sự cạnh tranh quyết liệt về giá giữa các chủ đầu tư, đang giúp người dân TPHCM có nhiều cơ hội mua bất động sản để ở, cho thuê hoặc đầu tư.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.