Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 18-7

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 18-7.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 18-7 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Việc đầu tư dàn trải sang các lĩnh vực tài chính, bất động sản khiến không ít tập đoàn gặp khó khăn trong hoạt động kinh doanh chính cũng như việc thu hồi vốn. Chỉ riêng việc bóc tách vốn của các tập đoàn hiện còn bao nhiêu trong bất động sản cũng là vấn đề không đơn giản. Với tình hình thị trường bất động sản hiện nay, khả năng các tập đoàn thu hồi vốn đầu tư trong bất động sản sẽ rất khó khăn.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 18-7:

> Vốn đầu tư bất động sản của các tập đoàn: Rắm rối, khó thu hồi

> Siết lại dòng vốn các tập đoàn

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ, các ngân hàng thương mại không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô mà còn phải hỗ trợ doanh nghiệp duy trì sản xuất, vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay trong khi không ít doanh nghiệp khó trụ vững, đang buộc cắt giảm sản xuất, thậm chí đóng cửa nhiều ngân hàng thương mại vẫn đạt lợi nhuận cao ngất ngưởng.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 18-7:

> Ngân hàng chưa chia sẻ cùng doanh nghiệp

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam đang theo chiều hướng đi xuống, nghiệp vụ bán khống là nhu cầu có thực đối với nhà đầu tư. Mặc dù cơ quan quản lý cho rằng luật pháp Việt Nam không cho phép thực hiện việc bán khống, nhưng điều này vẫn đang ngầm diễn ra. Ngay từ buổi sơ khai (thế kỷ 16), tại các thị trường chứng khoán Anh, Pháp, Hà Lan, bán khống đã trở thành câu chuyện gây tranh cãi. Thậm chí Hoa Kỳ, quốc gia cho phép bán khống từ trước thế kỷ 20, nhưng đến nay vẫn còn tranh cãi.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 18-7:

> Bán khống (kỳ 1): Nhìn từ thế giới

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Những năm gần đây, tỉnh Quảng Ngãi thu hút nhiều dự án đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Thế nhưng, nhiều dự án cứ án binh bất động, triển khai với tốc độ “rùa”, làm mất cơ hội đầu tư phát triển, gây lãng phí đất đai, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nhiều hộ dân trong vùng quy hoạch dự án. Hệ quả tất yếu là thu hồi dự án.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 18-7:

> Quảng Ngãi: Thu hồi nhiều dự án "treo"

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.