Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 18-4

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 18-4 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 18-4 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Sở hữu một lượng tiền mặt lớn, giá trị tài sản quy ra tiền lên tới 2.000 tỷ đồng, nhưng Công ty chứng khoán Kim Long (KLS) đưa ra chủ trương giải thể khiến nhiều người ngạc nhiên, bất ngờ. Điều càng khiến dư luận quan tâm hơn là nhìn vào báo cáo thường niên của các Công ty chứng khoán năm 2015 được công bố thời gian gần đây, rất nhiều công ty chứng khoán chấp nhận sống lay lắt để tồn tại.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Tại đại hội cổ đông năm 2016, một số NHTMCP đã thông qua tờ trình thành lập công ty kiều hối trực thuộc. Điều này cho thấy các ngân hàng đang mong muốn tăng nguồn thu từ hoạt động dịch vụ. Tuy nhiên, muốn được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận, các ngân hàng phải đảm bảo hoạt động lành mạnh và kiểm soát nợ xấu dưới 3%.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Các doanh nghiệp và nhà đầu tư khi tham dự đại hội cổ đông có lẽ cũng không ngạc nhiên việc một số cổ đông tham gia với mục đích ngoài lề, như lấy bánh kẹo, lấy quà, thậm chí gần đây còn có chuyện “cầm nhầm” đồ của người khác. Đây là mặt trái trong sự phát triển của công ty đại chúng và được một số người gọi là “cổ đông ruồi”.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Fairfax Media và The Huffington Post vừa công bố kết quả cuộc điều tra kéo dài 6 tháng trên 2 châu lục, cho thấy ngành công nghiệp dầu mỏ đã thông qua một công ty hối lộ quốc tế mua chuộc các quan chức và lũng đoạn các hợp đồng khắp thế giới. Vụ rò rỉ kho khổng lồ email và tài liệu mật lần đầu tiên phơi bày mức độ hối lộ của ngành công nghiệp dầu mỏ, liên quan hàng chục công ty hàng đầu thế giới, các quan chức và chính trị gia.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.