Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 17-8

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 17-8 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 17-8 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Trung Quốc liên tiếp phá giá đồng nhân dân tệ (NDT) đã khiến thị trường chứng khoán thế giới chao đảo, giá dầu thô và giá vàng biến động mạnh. Điều này cho thấy mức độ tác động của chính sách tỷ giá đầy bất ngờ của Trung Quốc đối với kinh tế toàn cầu không hề nhỏ. Tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đã phải chủ trì cuộc họp để bàn những giải pháp ứng phó tình hình.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Sau khi Luật Kinh doanh bất động sản 2014 có liệu lực hơn 1 tháng, trong đó có quy định về việc mua bán nhà hình thành trong tương lai phải được ngân hàng bảo lãnh, mới đây Ngân hàng Nhà nước đã công bố danh sách 33 ngân hàng đủ điều kiện được bảo lãnh. Như vậy, những ngân hàng còn lại không đủ điều kiện để được bảo lãnh hay chưa hoàn thành thủ tục để được Ngân hàng Nhà nước cấp phép? Dù với lý do nào, việc không nằm trong danh sách cũng khiến cho uy tín không ít ngân hàng giảm đi ít nhiều.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Tuần qua, thị trường chứng khoán Việt Nam chao đảo sau 3 lần phá giá đồng NDT liên tiếp của Trung Quốc. Tuy nhiên, dưới góc nhìn kỹ thuật và chiêm tinh tài chính, thị trường chứng khoán Việt Nam và toàn cầu vẫn lạc quan trong tháng 7 âm lịch (từ giữa tháng 8 đến giữa tháng 9).

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Khá nhiều doanh nghiệp đang bày tỏ những lo lắng của mình trước việc Trung Quốc phá giá đồng nhân dân tệ (NDT). ĐTTC đã ghi lại ý kiến của một số doanh nghiệp và hiệp hội về một số giải pháp nhằm hạn chế tác động tiêu cực của việc đồng NDT rẻ mang lại.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.