Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 17-10

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 17-10 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 17-10 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Đề án tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam (Hà Nội - TPHCM) dài 1.842km vừa được Bộ Giao thông- Vận tải trình Thủ tướng Chính phủ, có tổng mức đầu tư lên đến 229.826 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách nhà nước 93.544 tỷ đồng (40,7%), vốn huy động từ khu vực tư nhân 136.282 tỷ đồng (59,3%). Tuyến cao tốc này được kỳ vọng đem lại hiệu quả lớn với phát triển hành lang kinh tế Bắc - Nam. Nhưng vấn đề đặt ra là có thực sự nên ưu tiên đầu tư trong giai đoạn 2016-2020, khi nguồn lực ngân sách quá căng thẳng.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Cuối tuần qua, một số ngân hàng tuyên bố sẽ điều chỉnh giảm lãi suất cho vay. Đây là một tín hiệu khởi sắc đối với doanh nghiệp, tuy nhiên các ngân hàng chỉ mới cam kết giảm lãi suất hết năm 2016.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Giải chấp là tình huống nhà đầu tư hay công ty chứng khoán buộc phải “xả hàng” cổ phiếu để thu hồi lại lượng tiền margin và có thể diễn ra ở nhiều cấp độ khác nhau. Vậy nên khi các nhà đầu tư lớn, cổ đông lớn bị giải chấp, thường hệ lụy cũng không hề nhỏ.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Với nhiều bạn trẻ, mua nhà không chỉ để an cư mà còn là một khoản đầu tư cho tương lai. Để đáp ứng nhu cầu này, các chủ đầu tư nhạy bén đã đưa ra những sản phẩm phù hợp, liên kết ngân hàng hỗ trợ lãi vay, chính sách ưu đãi, thanh toán linh hoạt. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cũng cảnh báo, khi vay vốn để mua nhà khách hàng cần phải tính toán kỹ để tránh rơi vào cảnh vỡ nợ, bị siết nhà.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất