Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 16-12

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 16-12 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 16-12 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Để có đánh giá toàn diện về việc ban hành và thực hiện các chính sách, giải pháp hỗ trợ ngư dân trong phát triển kinh tế biển, đúc kết những kinh nghiệm để thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới, ngày 22-12-2013 tại TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội phối hợp với Bộ NN-PTNN, Tỉnh ủy Phú Yên, Báo SGGP tổ chức hội thảo: “Các giải pháp hỗ trợ ngư dân phát triển kinh tế biển”.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Theo TS. Trần Du Lịch, Ủy viên Ủy ban kinh tế của Quốc hội, sau hơn 2 năm tiến hành tái cấu trúc, hệ thống ngân hàng thương mại vẫn ngổn ngang nhiều vấn đề như tín dụng tăng trưởng chậm, nợ xấu mới giải quyết bước đầu và chưa đánh giá được kết quả. Năm 2014, chính sách phải tiếp tục linh hoạt và lường trước những hạn chế, nguy cơ có thể xảy ra.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Thị trường bất động sản đóng băng khiến các doanh nghiệp xây dựng cũng bị vạ lây. Tuy nhiên, với những tín hiệu thị trường cộng với sự điều chỉnh chiến lược kịp thời, nhiều doanh nghiệp đã dần lấy lại đà tăng trưởng.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Ông Nguyễn Duy Khiên, Vụ trưởng Vụ thị trường châu Mỹ, Trưởng nhóm đàm phán FTA Việt Nam-Chile, cho biết kể từ ngày 1-1-2014, Hiệp định thương mại tự do (FTA) Việt Nam-Chile sẽ chính thức có hiệu lực. Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu vào thị trường Chile, một thị trường nhiều tiềm năng.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.