Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 15-8

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC số phát hành sáng thứ hai ngày 15-8 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 15-8 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Là một trong những ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam nhưng dệt may đang gặp nhiều khó khăn, nhất là trong việc tìm kiếm đơn hàng cho những tháng cuối năm. Và dù đã hạ kim ngạch xuất khẩu cả năm 2016 từ 31 tỷ USD xuống 29 tỷ USD, nhưng đây vẫn được cho là con số khó về đích.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Mặc dù con số tuyệt đối về nợ xấu của các ngân hàng thương mại đang tăng lên, song theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế, con số nợ xấu trên sổ sách này không thực tế, vì ít nhất vẫn còn 240.000 tỷ đồng nợ xấu tại Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC) mà thực chất vẫn là nợ xấu. Một trong những nguyên nhân do trong năm nay các ngân hàng không phải chịu áp lực bán nợ xấu cho VAMC.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Tuần qua, với 4 phiên tăng và chỉ giảm 1 phiên, VN Index đã từ 627 điểm tăng lên 655 điểm; HNX Index từ 80 điểm tăng lên 83 điểm. Thị trường chứng khoán Việt Nam từ đầu năm đến nay đang là một trong những thị trường có diễn biến tích cực nhất, những kỳ vọng về kinh tế, thị trường vẫn khả quan bất chấp những thách thức nhất định. Vậy nên, việc dòng vốn ngoại tìm đến cũng là xu hướng tất yếu.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Có một thế lực được cho rằng đang đạo diễn tất cả sự kiện lớn nhỏ trên thế giới, âm thầm kiểm soát mọi hoạt động của loài người. Họ không phải là chính phủ của các nước siêu cường, hay các định chế quốc tế đầy quyền uy, mà là những thành viên của 13 gia tộc được gọi với một cái tên chung là “Hội đồng 13”.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ trương của Chính phủ Việt Nam là  sẽ đưa những công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước nếu có nhu cầu.

“Sức mạnh mềm” của Việt Nam

(ĐTTCO)-Trả lời ĐTTC, ông NGUYỄN PHÚ BÌNH, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nhận xét việc đón công dân về nước để đảm bảo an toàn tính mạng cùng với việc phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhờ cách làm đúng, có thể xem là cách xây dựng “sức mạnh mềm” của Việt Nam, không phải quốc gia nào cũng làm được.