Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 15-6

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 15-6 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 15-6 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Sau một thời gian liên tục điều chỉnh giảm, trong hơn 1 tháng trở lại đây lãi suất huy động có dấu hiệu tăng trở lại. Nguyên nhân do các ngân hàng thương mại đẩy mạnh cho vay, trong khi nguồn vốn huy động tăng trưởng chậm. Điều này đang buộc các ngân hàng nhảy vào cuộc đua huy động vốn để tăng tính thanh khoản. Trong khi đó áp lực nợ xấu có thể tăng cao hơn sau khi Quyết định 780/QĐ-NHNN về giãn nợ hết hiệu lực, buộc các ngân hàng phải có dòng vốn để trích lập dự phòng.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Theo Nghị định 55/2015/NĐ-CP mới được Chính phủ ban hành, những cá nhân, tổ chức có hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp có thể vay không cần tài sản thế chấp tối đa lên đến 3 tỷ đồng, đây là mức lớn hơn nhiều lần so với quy định trước đây. Với việc nới rộng này, dường như Chính phủ muốn đẩy mạnh vốn vào nông nghiệp - nông thôn để thúc đẩy khu vực này phát triển. Tuy nhiên, dù chính sách đã “bật đèn xanh” nhưng làm sao để các ngân hàng đẩy mạnh giải ngân không phải là vấn đề dễ dàng.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Điểm số tăng, giá cổ phiếu tăng, thanh khoản tăng là những chỉ báo rõ nét về một xu thế tích cực của thị trường chứng khoán. Câu hỏi thị trường chứng khoán tăng có ổn định không? Lên thẳng, phân hóa hay tăng chậm rãi là những kịch bản có thể xảy ra trên thị trường trong những phiên tới.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Cuối tuần qua, Quốc hội đã chốt 2,5 ngày chất vấn bằng việc chất vấn Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Câu chuyện về nợ công và hội nhập là 2 trong số các vấn đề đáng chú ý nhất.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

(ĐTTCO) - Tín dụng tiêu dùng (TDTD) luôn được xem là động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế, bởi tính tác động tích cực mang tính đa chiều của nó đối với các bên có liên quan, bao gồm các  tổ chức tín dụng (TCTD), người tiêu dùng và nền kinh tế nói chung. Với vai trò quan trọng này, đòi hỏi phải có chiến lược phát triển dài hạn và bền vững của TDTD tại Việt Nam.