Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 15-4

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 15-4 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
 
Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 15-4 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với đề xuất của Bộ Xây dựng đưa 9 dự án xi măng công suất khoảng 2.500 tấn clinker/ngày ra khỏi quy hoạch. Đây có thể coi là đợt “trảm” mạnh tay nhất đối với các dự án xi măng sau khi quy hoạch ngành này được nhận định là đã “bể”.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Những ngày cuối tháng 4 sẽ diễn ra ĐHCĐ thường niên 2013 của gần 10 ngân hàng. Đến nay đã có một số ngân hàng công bố thông tin chuẩn bị cho đại hội, trong đó điểm gây sốc cho cổ đông không chỉ ở kết quả kinh doanh sụt giảm mạnh so với năm 2011, mà còn vì kế hoạch lợi nhuận và chia cổ tức 2013 rất “bèo”. Nguyên nhân được ngân hàng đưa ra chủ yếu do nợ xấu, chi phí trích lập dự phòng gia tăng…

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Chọn mức giá chào sàn hợp lý luôn là thách thức cực lớn với các doanh nghiệp niêm yết. Giá chào sàn có thể là đòn bẩy giúp cổ phiếu “chạy” thật nhanh và thu hút nhà đầu tư, nhưng cũng có thể biến thành vực sâu khiến cổ phiếu rơi tự do và không ai thèm ngó ngàng đến.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Khủng hoảng kinh tế cùng với việc thị trường bất động sản “đóng băng” đã làm nhiều dự án “khủng” với vốn đầu tư hàng ngàn tỷ đồng phải dừng lại là lẽ tất nhiên. Tuy nhiên, cũng phải nhìn nhận yếu tố chủ quan là các chủ đầu tư đã kỳ vọng quá tầm với của mình trên dòng vốn của người khác. Hệ quả là những đại dự án hiện nay thi công cầm chừng hoặc phải tạm ngưng. Cách nào để tháo gỡ bế tắc?

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kinh tế Việt Nam: Nhiệm vụ bất khả thi

Kinh tế Việt Nam: Nhiệm vụ bất khả thi

(ĐTTCO) - Trong số tháng 5, chúng tôi đã cho rằng thị trường chứng khoán (TTCK) nhiều khả năng giao dịch dao động hoặc giảm điểm và nhận định này cũng thể hiện trong tháng 7.