Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 15-10

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC hành sáng thứ hai 15-10 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 15-10 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Là một quốc gia có kim ngạch xuất khẩu khá lớn, nhưng Việt Nam cũng nhập khẩu một lượng hàng hóa, nguyên liệu có tỷ trọng tương đương. Điều đáng nói, xuất khẩu hàng Việt Nam buộc phải tuân theo các tiêu chuẩn khắt khe do các nước nhập khẩu đặt ra, trong khi hàng nhập khẩu vào Việt Nam lại buông lỏng kiểm soát về chất lượng, giá cả, đã gây ra hàng loạt hệ lụy cho người tiêu dùng.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Đến nay nhiều ngân hàng thương mại chưa công bố kết quả kinh doanh quý III-2012 nhưng nhiều dự báo lợi nhuận sẽ không giữ được đà tăng như cùng kỳ năm ngoái. Bởi lẽ, tăng trưởng tín dụng chậm chạp, nợ xấu gia tăng và doanh thu ở nhiều mảng kinh doanh khác chưa cải thiện, thậm chí bị lỗ nặng, là những rào cản các ngân hàng thực hiện chỉ tiêu lợi nhuận.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: HAP (CTCP Tập đoàn Hapaco) là 1 trong 4 cổ phiếu đầu tiên niêm yết trên thị trường chứng khoán vào năm 2000. HAP cũng là một trong những công ty chú trọng đến hoạt động công bố thông tin. Cổ phiếu HAP một thời được xếp vào hàng blue chip trên thị trường và nổi sóng mạnh không thua kém bất kỳ cổ phiếu nào. Nhưng HAP giờ chỉ còn là cái bóng mờ so với thời huy hoàng.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Việc Ủy ban Tình báo Hạ viện Hoa Kỳ vừa ra báo cáo cảnh báo các nhà mạng viễn thông Hoa Kỳ không nên làm ăn với các công ty sản xuất thiết bị mạng hàng đầu của Trung Quốc Huawei và ZTE làm nóng lên vấn đề nghi ngại lâu nay của các chính phủ phương Tây đối với các công ty Trung Quốc: Đó có thể là những cánh tay nối dài của Bắc Kinh.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát triển Cần Giờ nhìn từ bối cảnh vùng

Phát triển Cần Giờ nhìn từ bối cảnh vùng

(ĐTTCO)-Phát triển hướng ra biển Đông đã là một định hướng của TPHCM từ rất lâu. Ý tưởng này được nhen nhóm từ sự hình thành của khu chế xuất Tân Thuận, sau đó là dải đô thị Nam Sài Gòn và đô thị cảng Hiệp Phước. Nỗ lực “hướng ra biển” của thành phố bị chững lại những năm vừa qua vì những nút thắt hạ tầng, khiến cho khả năng kết nối của khu vực phía Nam với trung tâm thành phố bị hạn chế, và cụm cảng Hiệp Phước có tính cạnh tranh kém do lòng sông Soài Rạp bị bồi lắng.