Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 13-6

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC số phát hành sáng thứ hai ngày 13-6 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 13-6 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: “Muốn khởi nghiệp thành công, khát vọng và dũng cảm là chưa đủ. Các công ty, dự án cần phải có một hệ sinh thái khởi nghiệp phù hợp, trong đó Nhà nước đóng vai trò là nhà ươm tạo”. Đó là nhận định của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại hội thảo “Phát triển thị trường vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp”, do Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia chủ trì, phối hợp với Ủy ban Dịch vụ tài chính Hàn Quốc, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM vừa tổ chức.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Ngân hàng Nhà nước đang nới lỏng chính sách tiền tệ, lượng cung tiền đang được đẩy mạnh ra nền kinh tế nhằm thực hiện mục tiêu hạ lãi suất cho vay, thúc đẩy tăng trưởng tín dụng cho khu vực doanh nghiệp. Tuy nhiên, liều lượng của chính sách hiện tại vẫn chưa đủ vì ngân hàng thương mại vẫn trong giai đoạn khó khăn, do đó khó có thể trông chờ sự chủ động giảm lãi suất từ các ngân hàng thương mại.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Kết thúc phiên 10-6, VN Index giảm 1,42 điểm, tương đương 0,22% xuống còn 629,84 điểm, HNX Index tăng 0,21 điểm, tương đương 0,25% đạt 84,85 điểm. 3 năm qua, vùng 630-640 điểm là đỉnh của VN Index, nên câu hỏi lúc này là VN Index liệu đã tạo đỉnh hay chưa?

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Các ngành tài chính ở Vương quốc Anh từ lâu được biết đến cực kỳ mạnh mẽ và có ảnh hưởng rất lớn tới các quyết sách ở cả London và Brussels. Họ bao gồm các nhà bán lẻ, ngân hàng, quỹ đầu tư, các công ty bảo hiểm và các hiệp hội thương mại..., thường được gọi chung là “City”. Lực lượng này có các công ty trong nước, nhưng chủ yếu là những công ty từ Hoa Kỳ, sử dụng London như một “căn cứ” quan trọng ở châu Âu.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất