Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 13-5

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 13-5 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 13-5 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Sau quỹ đóng, quỹ mở và còn có thể cả quỹ hưu trí, trong 2 năm 2012 và 2013 có thể xem là giai đoạn “giao thời” cho hoạt động của các quỹ đầu tư nói chung và các quỹ trong nước nói riêng. Do vậy kết thúc, chuyển đổi hay tiếp tục tìm những hướng đi mới là những gì đang diễn ra tại các quỹ đầu tư nội. Liệu đây có là cơ hội cho các công ty quản lý quỹ Việt Nam?

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Ngân hàng Nhà nước vừa giảm tiếp 1% lãi suất chủ chốt (tái cấp vốn, tái chiết khấu, cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng) và hạ trần lãi suất cho vay ngắn của các ngân hàng thương mại đối với một số lĩnh vực ưu tiên từ 11% xuống 10%/năm. Với các nhà băng lớn, từ hôm nay 13-5, toàn bộ các khoản vay cũ có mức lãi suất trên 13%/năm sẽ được giảm xuống theo đề nghị của Ngân hàng Nhà nước.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Thị trường không thuận lợi, công ty chứng khoán hay doanh nghiệp đầu tư tài chính có thể đem tiền nhàn rỗi đi gửi ngân hàng, nhưng quỹ đầu tư thì không thể hành động như vậy. Huy động vốn đã khó khăn, cơ hội giải ngân không có hoặc có mà không rõ ràng sẽ trở nên sức ép cực lớn với các quỹ đầu tư.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Các mặt hàng quốc cấm luôn cung không đủ cầu. Vì vậy, mua bán-kinh doanh hàng quốc cấm là hoạt động sinh lợi cực cao, đang hấp dẫn ngày càng nhiều con buôn và tổ chức tội phạm khắp thế giới, bất chấp những thiệt hại vĩnh viễn nó mang lại cho nhân loại. Thậm chí có người còn cho rằng nghề này hấp dẫn hơn cả mua bán ma túy vì lợi nhuận cao mà lại không phải đối mặt với án tử hình.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

(ĐTTCO) - Tín dụng tiêu dùng (TDTD) luôn được xem là động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế, bởi tính tác động tích cực mang tính đa chiều của nó đối với các bên có liên quan, bao gồm các  tổ chức tín dụng (TCTD), người tiêu dùng và nền kinh tế nói chung. Với vai trò quan trọng này, đòi hỏi phải có chiến lược phát triển dài hạn và bền vững của TDTD tại Việt Nam.