Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 13-4

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 13-4 với nhiều chuyên mục hấp dẫn. 

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 13-4 ảnh 1 
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Từ khi Chính phủ đồng ý chủ trương thoái vốn sâu hơn tại các cảng biển, nhiều doanh nghiệp tư nhân đã bày tỏ ý định rót vốn đầu tư vào các dự án cảng biển. Các động thái này dự báo một làn sóng đầu tư mạnh mẽ trong thời gian tới. Tuy nhiên, để đảm bảo sự minh bạch, công khai, hài hòa lợi ích giữa Nhà nước và nhà đầu trong quá trình cổ phần hóa cảng biển, vẫn còn nhiều việc phải làm.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Theo thuyết minh báo cáo tài chính của Sacombank, nợ xấu vào cuối năm 2014 là 1.522 tỷ đồng, tương đương 1,19% tổng dư nợ tín dụng, thấp hơn rất nhiều so với bình quân chung của hệ thống ngân hàng và nằm trong nhóm ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu thấp nhất. Liệu thực sự nợ xấu của Sacombank có gây rủi ro?

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Điều dễ dàng nhận thấy trong mùa đại hội cổ đông năm nay đa phần các doanh nghiệp bất động sản đang quá tự tin khi đề ra chỉ tiêu kinh doanh và tăng vốn khủng, dù thị trường bất động sản vẫn chưa thật sự thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Phần lớn doanh nghiệp bất động sản không đủ khả năng tài chính đầu tư hoàn chỉnh dự án mới bắt đầu kinh doanh, mà phải huy động từ nhiều nguồn, trong đó có khách hàng. Luật Đầu tư kinh doanh bất động sản cho phép nhà đầu tư huy động vốn từ khách hàng khi dự án đã đảm bảo những điều kiện tối thiểu nhằm chia sẻ gánh nặng tài chính của nhà đầu tư, cũng như kéo dài tiến độ trả tiền của người mua nhà… Tuy nhiên, mua nhà dự án theo kiểu góp vốn hình thành trong tương lai tiềm ẩn không ít rủi ro.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.