Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 12-5

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 12-5 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 12-5 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Phát triển thị trường bất động sản sẽ tác động rất mạnh, kéo theo sự phát triển của thị trường vật liệu xây dựng, giải quyết công ăn việc làm người lao động, thúc đẩy phát triển dịch vụ tài chính, ngân hàng. Với ý nghĩa đó, thị trường bất động sản là một trong những thị trường nền tảng của một nền kinh tế.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Năm 2013, tín dụng dành cho doanh nghiệp bị nghẽn do nợ xấu nhưng tín dụng tiêu dùng vẫn tăng trưởng tốt và dự báo vẫn còn rất nhiều tiềm năng. Trong bối cảnh đó, nhiều ngân hàng thương mại đã nắm bắt thời cơ mua lại, sáp nhập, thành lập công ty tài chính để đẩy mạnh chiến lược bán lẻ, với kỳ vọng mở rộng đầu ra cho tín dụng từ tiêu dùng.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Trong bối cảnh thị trường chứng khoán liên tục đi xuống, nguồn lợi từ cổ tức đang góp phần giúp nhà đầu tư gỡ gạc lại phần thua lỗ do giá cổ phiếu giảm. So với cùng thời điểm này năm ngoái, số doanh nghiệp thực hiện thanh toán cổ tức nhiều hơn và tỷ lệ chi trả cũng cao hơn nhờ kết quả kinh doanh năm 2013 được cải thiện so với năm 2012.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Thực hiện tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước là nhiệm vụ trọng tâm, yêu cầu triển khai quyết liệt theo chỉ đạo của Chính phủ. Tuy nhiên, nhiều tổng công ty, công ty tại TPHCM hiện nay vẫn lúng túng trong thực hiện dù thời hạn hoàn thành tái cấu trúc vào năm 2015 đã đến gần.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

(ĐTTCO)-Trong báo cáo tài chính hợp nhất nửa đầu năm 2020 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty Kiểm toán Deloitte cho biết do nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn, nên khả năng hoạt động liên tục của hãng phụ thuộc sự hỗ trợ về tài chính của Chính phủ, cũng như việc được gia hạn thanh toán các khoản vay phải trả từ các ngân hàng, tổ chức tín dụng, nhà cung cấp và diễn biến của dịch bệnh.