Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 12-1

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 12-1-2015 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 12-1 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: ĐTTC số ra ngày 8-1 có bài: “Dòng vốn tín dụng - Chưa vào kênh cốt lõi, trọng yếu”, đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi của bạn đọc, nhà đầu tư bày tỏ sự lo lắng về đầu ra của các ngân hàng. Nhưng liệu đầu vào trong năm 2015 có còn hấp dẫn? Bởi dù tiết kiệm vẫn vào ngân hàng, song với mức trần huy động lãi suất 5,5%/năm chưa hẳn đã hấp dẫn tiền nhàn rỗi. Vì thế khó có thể điều chỉnh giảm thêm lãi suất đầu vào, nhất là khi bất động sản, chứng khoán ấm lên, tỷ giá theo xu hướng điều chỉnh tăng nhẹ, còn vàng khả năng giảm tiếp.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Thẻ học đường (SSC) dành cho học sinh phổ thông mở tại các ngân hàng (tương đương với các thẻ thanh toán của ngân hàng) là đề án của UBND và Sở Giáo dục Đào tạo TPHCM triển khai thí điểm tại một số trường THPT ở TPHCM. Tuy nhiên, nhiều trường đã gần như bắt buộc học sinh và phụ huynh đăng ký sử dụng đã vấp phải nhiều ý kiến không đồng tình khi thẻ này phải “cõng thêm” nhiều khoản phí, trong khi đó lợi ích của những dịch vụ hỗ trợ chưa thực sự rõ ràng. Đề án với mục đích nhằm thanh toán học phí không dùng tiền mặt, nhưng thực tế phụ huynh phải đem tiền mặt ra ngân hàng chuyển vào tài khoản!

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Dù phải đối mặt với không ít khó khăn về rào cản kỹ thuật xuất khẩu, nhưng thực tế các doanh nghiệp thủy sản niêm yết đang đứng trước cơ hội lớn khi 3 yếu tố quan trọng của ngành là giá dầu, lãi suất và tỷ giá đang diễn biến hết sức tích cực.  

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Việc Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư xây dựng nhà đất (Housing Group) Châu Thị Thu Nga bị Cục Cảnh sát kinh tế (C46) Bộ Công an bắt tạm giam vừa qua có thể coi là cú sốc trên thị trường bất động sản. Bởi bà Nga không chỉ là Phó Trưởng ban điều hành mạng Các sàn giao dịch bất động sản Việt Nam khu vực miền Bắc (Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản), mà còn là đại biểu Quốc hội. Điều này cho thấy sự thanh lọc trên thị trường bất động sản đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ và không chừa doanh nghiệp nào.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.