Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 11-8

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 11-8 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 11-8 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) tại Việt Nam đã diễn ra sôi động trong 5 năm qua và đang đứng trước cơ hội phát triển mạnh mẽ trong những năm tới khi nền kinh tế đang phục hồi; quá trình cải cách thể chế, tái cấu trúc nền kinh tế đang là xu hướng gia tăng hoạt động M&A trên phạm vi toàn cầu. Những yếu tố quan trọng này có thể tạo nên làn sóng M&A lần thứ 2 tại Việt Nam, đặc biệt hoạt động tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước thông qua việc cổ phần hóa và thoái vốn.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Trong quá trình thực hiện đề án tái cấu trúc hệ thống các tổ chức tín dụng Việt Nam, hoạt động mua bán, sáp nhập (M&A) là hình thức được sử dụng phổ biến. Bởi ngoài yêu cầu tái cơ cấu, sức ép cạnh tranh cộng với sự hỗ trợ từ cơ chế pháp lý đã làm cho làn sóng M&A trong lĩnh vực ngân hàng ngày càng nóng lên, thể hiện qua hàng loạt tuyên bố sẽ M&A trong năm 2014.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Bên cạnh việc chi trả cổ tức bằng tiền mặt, nhiều doanh nghiệp có chủ trương phát hành cổ phiếu thưởng hoặc trả cổ tức bằng cổ phiếu để tăng vốn điều lệ. Tuy nhiên, hình thức chi trả cổ tức này không mấy hấp dẫn nhà đầu tư so với việc được nhận “tiền tươi, thóc thật”.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Thương vụ mua lại Metro Cash & Carry Việt Nam (Metro) của Tập đoàn Berli Jucker (BJC) Thái Lan đang thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận. Chưa biết việc kinh doanh của Metro dưới thời BJC ra sao song sự kiện này đã tạo tiếng vang cho đầu tư Thái Lan vào Việt Nam.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự trở lại của kinh tế học suy thoái

Sự trở lại của kinh tế học suy thoái

(ĐTTCO)-Là tựa đề của một quyển sách được xuất bản năm 1999 của GS. Paul Krugman, chủ nhân giải Nobel Kinh tế năm 2008. Nội dung của quyển sách như một điềm báo trước cho những gì đã xảy ra sau đó đúng 10 năm, vào 2009 nền kinh tế Mỹ bắt đầu rơi vào một cuộc suy thoái kinh tế trầm trọng do những hậu quả nặng nề của Đại khủng hoảng gây ra.