Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 11-4

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ hai ngày 11-4 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 11-4 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Kết thúc tái cơ cấu hệ thống ngân hàng giai đoạn 2011-2015, bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn nhiều vấn đề tồn tại như nợ xấu, sở hữu chéo chưa được xử lý triệt để, chất lượng quản trị ngân hàng chưa được nâng cao, chưa tiếp cận được các chuẩn mực quốc tế. Trong bối cảnh này, mục tiêu tái cơ cấu giai đoạn 2 của Ngân hàng Nhà nước sẽ đối mặt với nhiều thách thức hơn, khi vừa phải xử lý tồn tại cũ vừa phải đáp ứng yêu cầu mới.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: 2 ngân hàng ACB và VPBank sẽ thực hiện chia cổ tức năm 2015 bằng cổ phiếu trong thời gian tới. Một số ngân hàng khác cũng lên phương án chi trả bằng cổ phiếu. Đồng thời, đại diện của Ngân hàng Nhà nước cho biết khuyến khích phương án chia cổ tức bằng cổ phiếu để tăng đảm bảo an toàn vốn cho các nhà băng.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Từ khi niêm yết trên sàn HOSE năm 2009 đến nay, CTCP Tập đoàn Masan (MSN) luôn ghi nhận mức tăng trưởng khá ổn định và bung tiền thâu tóm nhiều doanh nghiệp. Thế nhưng, điều bất ngờ là kể từ thời điểm đó đến nay MSN chưa từng chia cổ tức cho cổ đông.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Thị trường chứng khoán rung lắc dữ dội, nền kinh tế thực đang giảm tốc với tốc độ chưa từng có, thêm vào đó đồng nội tệ mất giá và tình trạng chảy máu vốn, trong khi thị trường bất động sản nhiều rủi ro và nợ công, nợ tư nhân đều cao… Tất cả đang vẽ lên bức tranh u ám về kinh tế Trung Quốc.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.