Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 1-10

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC hành sáng thứ hai 24-9 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ hai 1-10 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Theo TS. Trần Du Lịch, kinh tế Việt Nam 9 tháng năm 2012 cho thấy tính bất ổn vĩ mô, thể hiện qua chỉ báo về lạm phát, hoạt động của hệ thống NHTM và khu vực doanh nghiệp. Đã có những kết quả đáng kể từ những nỗ lực của Chính phủ trong việc ổn định kinh tế vĩ mô, nhưng những tháng cuối năm 2012 thách thức vẫn rất lớn bởi nhiều vấn đề tồn tại của nền kinh tế chưa được xử lý triệt để.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Ngân hàng Nhà nước dự kiến quý II-2012 trình đề án huy động vàng trong dân lên Chính phủ, nhưng đến nay đã bước vào quý IV, đề án này vẫn chưa chính thức được công bố. Trong khi đó, giá vàng trong nước vẫn lệch pha rất lớn so với thế giới và các ngân hàng thương mại đang huy động vàng “đắp chiếu” trong kho.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Khởi nghiệp từ lĩnh vực kinh doanh vận tải, nhưng với tham vọng đa ngành, CTCP Thuận Thảo (GTT) đã đầu tư sang nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, kết quả nhận được không như mong đợi của cổ đông và nhà đầu tư. Sự thất vọng này đã phần nào được thể hiện qua thanh khoản và giá GTT trên thị trường chứng khoán hiện nay.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Những kẻ siêu trộm đã phỗng mất hàng tỷ USD thực phẩm dành cho người nghèo đói ở Ấn Độ. Dư luận thế giới phẫn nộ nhưng oái oăm thay, chính người dân nghèo Ấn Độ lại không hay biết gì hoặc giả như có biết cũng đành ngậm đắng nuốt cay bởi các siêu trộm là những người có quyền có thế, dân nghèo khó lòng đấu lại.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

(ĐTTCO) - Tín dụng tiêu dùng (TDTD) luôn được xem là động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế, bởi tính tác động tích cực mang tính đa chiều của nó đối với các bên có liên quan, bao gồm các  tổ chức tín dụng (TCTD), người tiêu dùng và nền kinh tế nói chung. Với vai trò quan trọng này, đòi hỏi phải có chiến lược phát triển dài hạn và bền vững của TDTD tại Việt Nam.