Đón đọc ĐTTC phát hành sáng 4-9

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 4-9 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng 4-9 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Sau thương vụ mua lại Metro Cash & Carry Việt Nam (Metro) của Tập đoàn Berli Jucker (BJC) Thái Lan, miếng bánh thị phần thị trường bán lẻ Việt Nam hẳn sẽ được phân chia lại, trong đó phần cho các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và Thái Lan nói riêng không hề nhỏ.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Vốn huy động vẫn tiếp tục tăng dù lãi suất giảm, trong khi đầu ra tín dụng vẫn không tăng để bơm vốn vào nền kinh tế. Vòng xoáy doanh nghiệp cần vốn, ngân hàng thừa tiền lại diễn ra rất nghịch lý. Dòng vốn dư thừa được các ngân hàng mua trái phiếu chính phủ và lợi nhuận đem về chỉ để cầm cự chờ thời. Xem ra mục tiêu tăng trưởng tín dụng 12-14% năm 2014 là bài toán khó. Kể từ số báo này, ĐTTC mở chuyên mục, ghi nhận những ý kiến hiến kế, đóng góp của các chuyên gia, doanh nghiệp, ngân hàng... về việc khơi thông dòng vốn tín dụng đối với nền kinh tế.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Thị trường chứng khoán tăng mạnh đang đẩy nhiều nhà đầu tư vào thế khó xử khi mua hoặc không mua đều phải đối mặt với nhiều áp lực, rủi ro. Tính cho đến thời điểm này, có thể khẳng định thị trường chứng khoán đã có một năm 2014 thành công, còn tới mức nào tùy kỳ vọng của mỗi người và nhìn lại thị trường đã có 3 năm liền diễn biến tích cực như vậy. Với các quỹ đầu tư đang tìm kiếm cơ hội sinh lời, thị trường chứng khoán Việt Nam rõ ràng là một điểm đến hấp dẫn.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Một đề tài thu hút tranh luận của giới quan sát về cuộc đả hổ diệt ruồi của Trung Quốc hiện nay là liệu ông Tập Cận Bình có nâng nó lên tầm mức bắt rồng hay không. Bởi lẽ nhiều người Trung Quốc nghĩ rằng không thể động đến quan chức cấp cao cỡ tương đương chủ tịch nước vì e ngại làm tổn hại đến quốc thể. Vì vậy luôn có rào cản trong việc điều tra các quan chức cấp cao.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất