Doanh nghiệp TPHCM chung sức, phát triển bền vững

(ĐTTCO) - Chiều 7-10, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA) tổ chức lễ kỷ niệm 16 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2004 - 13-10-2020) và Tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân TPHCM tiêu biểu năm 2020. 

Đại diện các doanh nghiệp nhận danh hiệu Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh tiêu biểu năm 2020. Ảnh: TTXVN

Đại diện các doanh nghiệp nhận danh hiệu Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh tiêu biểu năm 2020. Ảnh: TTXVN

Đây là danh hiệu do UBND TPHCM công nhận và cấp chứng nhận, được tổ chức 2 năm một lần, nhằm vinh danh những doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích nổi bật trong sản xuất, kinh doanh; chấp hành tốt các quy định pháp luật... Cuộc bình chọn năm nay có điểm mới là tuyên dương, khích lệ các doanh nhân, doanh nghiệp TPHCM năng động, đổi mới, sáng tạo, vượt qua thách thức, cùng TPHCM phát triển. 

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhấn mạnh: Lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam năm nay có những con số ấn tượng về 100 doanh nghiệp và 100 doanh nhân TPHCM tiêu biểu được tôn vinh. Trong hai năm 2018 và 2019, các doanh nghiệp và doanh nhân đã tạo doanh thu trên 580.000 tỷ đồng, mang lại lợi nhuận hơn 38.000 tỷ đồng, đóng góp hơn 25.000 tỷ đồng cho ngân sách thành phố; đóng góp an sinh xã hội hơn 800 tỷ đồng, giải quyết việc làm ổn định hơn 150.000 lao động. Có 63/100 doanh nghiệp có tổ chức Đảng với 5.393 đảng viên đang sinh hoạt...

Hiệp hội cần tiếp tục thu thập kiến thức từ thực tiễn của doanh nghiệp để đóng góp hoàn thiện chính sách, pháp luật; nghiên cứu tăng cường chất lượng phản biện, hiến kế; đề xuất nhiều giải pháp và dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua khó khăn và phục hồi sau dịch bệnh Covid-19. UBND TPHCM sẽ xem xét kế hoạch chuyển đổi số của hiệp hội cho doanh nghiệp để có sự hỗ trợ thiết thực hàng năm…

HIỀN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thăm Tòa soạn Báo SGGP. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Báo SGGP đổi mới tư duy, quyết liệt hành động xứng đáng vị thế TPHCM

(ĐTTCO)-Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Báo SGGP mang tầm vóc là tờ báo lớn của Việt Nam chứ không phải chỉ của TPHCM. Suốt 46 năm qua, Báo SGGP luôn được nhiều bạn đọc yêu thích. Đặc biệt, Báo SGGP luôn theo sát các dòng thời sự, phản ánh chân thực mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội không chỉ của TPHCM mà còn trong phạm vi cả nước và quốc tế.