Diễn đàn Kinh tế TP năm 2019 diễn ra trong 2 ngày 18 và 19-10

(ĐTTCO) – Thông tin từ UBND TPHCM cho biết, Diễn đàn Kinh tế TP năm 2019 (HEF 2019) dự kiến được diễn ra trong 2 ngày 18 và 19-10, tại TPHCM. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi chương trình Diễn đàn Kinh tế TP tổ chức định kỳ hàng năm. 

Diễn đàn Kinh tế TP năm 2019 diễn ra trong 2 ngày 18 và 19-10

Với chủ đề “Phát triển TPHCM thành Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế - Ho Chi Minh City: The next Asian and Global Financial Center”, HEF 2019 sẽ tập trung vào 4 chủ đề chính bao gồm: (1) TPHCM hướng tới trung tâm tài chính khu vực và quốc tế: hiện trạng - mục tiêu và lộ trình thực hiện; (2) Bài học kinh nghiệm trong việc xây dựng và hình thành một số trung tâm tài chính quốc tế; (3) Hệ sinh thái cho sự phát triển bền vững của một Trung tâm tài chính quốc tế; (4) Định hướng chính sách quốc gia và vai trò của chính quyền TPHCM trong xây dựng và phát triển TPHCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế.
HEF 2019 dự kiến có sự tham dự của hơn 800 đại biểu bao gồm lãnh đạo Chính phủ Việt Nam, lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương, các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, lãnh đạo Ngân hàng Thế giới, các định chế tài chính quốc tế (IMF, IFC, ADB…), các chuyên gia tài chính, lãnh đạo các trung tâm tài chính trên thế giới, các tập đoàn và doanh nghiệp liên quan trong và ngoài nước.


Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì sao trái cây Việt chưa rộng đường xuất khẩu?

Vì sao trái cây Việt chưa rộng đường xuất khẩu?

(ĐTTCO)-Là nước bốn mùa trái cây nhiệt đới, nhưng trái cây Việt Nam đang bị cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước. Khi trái cây nhập ngoại ồ ạt, năm 2019 cũng là năm xoài cát, thanh long, vú sữa, bưởi… đồng loạt đẩy vào tiêu thụ nội địa với giá thấp hơn nhiều so các năm trước.