Diễn đàn Kinh tế Thế giới ASEAN 2018 sẽ có 60 phiên thảo luận

(ĐTTCO)- Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN là một trong những hoạt động đối ngoại đa phương lớn được tổ chức ở Việt Nam trong năm 2018.

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn- Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị WEF ASEAN 2018 và ông Justin Wood- Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Diễn đàn Kinh tế Thế giới chủ trì họp báo (Ảnh: VGP/Tuấn Dũng)

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn- Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị WEF ASEAN 2018 và ông Justin Wood- Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Diễn đàn Kinh tế Thế giới chủ trì họp báo (Ảnh: VGP/Tuấn Dũng)

Chiều 6/9, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức buổi họp báo quốc tế về Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018. Tham dự buổi họp báo có Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao, Trưởng Ban tổ chức Hội nghị Bùi Thanh Sơn và Giám đốc khu vực châu Á- Thái Bình Dương của Diễn đàn Kinh tế thế giới Justin Wood đồng chủ trì.

Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN là một trong những hoạt động đối ngoại đa phương lớn được tổ chức ở Việt Nam trong năm 2018 với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao nhiều nước ASEAN và khu vực, các tổ chức quốc tế lớn.

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, về công tác chuẩn bị cho hội nghị, từ nội dung, lễ tân, cơ sở vật chất, tuyên truyền văn hóa, an ninh, y tế về cơ bản đã hoàn thành.

Theo Thứ trưởng, đến nay đã có khoảng 1.000 đại biểu chính thức đăng kí tham gia hội nghị, trong đó lãnh đạo nhiều nhà nước chính phủ ASEAN và khu vực, lãnh đạo các tổ chức quốc tế lớn và nhiều tập đoàn lớn khu vực và trên thế giới.

Nhân dịp này Tổng thống Indonesia Joko Widodo cũng sẽ tiến hành thăm cấp nhà nước tới Việt Nam vào ngày 12-13/09.

Về nội dung, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho rằng, hội nghị với chủ đề “ASEAN4.0: Tinh thần doanh nghiệp và cách mạng công nghiệp 4.0” có tính thời sự, thiết thực, đáp ứng sự quan tâm chung của các nước ASEAN và nhiều nước trên thế giới, đồng thời gắn kết chủ đề của các nước ASEAN 2018 là ASEAN tự cường và sáng tạo.  

Có 60 phiên thảo luận tại hội nghị, tập trung vào các nội dung như khởi nghiệp sáng tạo, hạ tầng đô thị thông minh, lao động việc làm trong CMCN 4.0, phát triển nguồn nhân lực, nông nghiệp công nghiệp cao… 

Thứ trưởng khẳng định, với sự chuẩn bị chu đáo của nước chủ nhà Việt Nam, sự phối hợp chặt chẽ của Diễn đàn Kinh tế thế giới, sự ủng hộ của các đối tác và  tham gia tích cực của các cơ quan truyền thông, Diễn đàn WEF ASEAN 2018 thành công sẽ có ý nghĩa quan trọng đối với ASEAN nói chung và cả Việt Nam nói riêng.

“Việc đăng cai Hội nghị thể hiện sự đóng góp trách nhiệm của Việt Nam với cộng đồng quốc tế. Hội nghị lần này cũng quảng bá mạnh mẽ của một khu vực ASEAN đoàn kết thịnh vượng và xây dựng cộng đồng vững mạnh trong thời gian tới, trong đó Việt Nam là một thành viên tích cực và cũng qua đó quảng bá hình ảnh một Việt Nam rất năng động phát triển và tự cường trong cuộc cách mạng 4.0”, ông Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh/

Tại buổi họp báo, Giám đốc khu vực châu Á- Thái Bình Dương của Diễn đàn kinh tế thế giới Justin Wood cho rằng, đây là lần thứ 2 một sự kiện lớn của Diễn đàn Kinh tế thế giới diễn ra ở Việt Nam. Lần đầu diễn ra năm 2010 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Justin Wood cũng đánh giá cao sự hợp tác và chuẩn bị của Việt Nam cho Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN 2018 lần này.

Giám đốc khu vực châu Á- Thái Bình Dương của Diễn đàn kinh tế thế giới Justin Wood cũng đánh giá cao chương trình nghị sự của hội nghị năm nay, đặc biệt trong đó có nội dung liên quan đến tinh thần khởi nghiệp sẽ nhận được sự quan tâm lớn của các đại biểu. 

Ông Justin Wood cho rằng, với nội dung này diễn đàn sẽ là nơi chia sẻ kinh nghiệm, xây dựng chính sách quản trị tốt nhất cho các doanh nghiệp, đồng thời xây dựng quan hệ giữa các tập đoàn và công ty với nhau trong kỉ nguyên kĩ thuật số.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất