Đề nghị giảm thuế XK và tăng giá bán than

Đề nghị giảm thuế XK và tăng giá bán than ảnh 1
Bộ Công thương vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị giảm thuế xuất khẩuthan và tăng giá bán than cho ngành điện.

Giá bán than cho ngành điện được Bộ Công thương đề nghị cho điều chỉnh tăng lần 1 vào đầu tháng 9 và đến quý IV-2012, tiếp tục tăng giá than lên bằng giá thành sản xuất than của năm 2011 (đã được kiểm toán).

Đến đầu năm 2013, giá than sẽ được điều chỉnh thêm theo đúng giá thị trường, bằng giá bán cho các hộ tiêu thụ khác trong nước.

Trên cơ sở báo cáo của Tập đoàn Công nghiệp than khoáng sản Việt Nam (Vinacomin), Bộ Công thương đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ xem xét điều chỉnh thuế suất thuế xuất khẩu than đá từ 20% hiện nay xuống mức 10% để tháo gỡ khó khăn cho Vinacomin.


Theo Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

(ĐTTCO)-Trong báo cáo tài chính hợp nhất nửa đầu năm 2020 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty Kiểm toán Deloitte cho biết do nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn, nên khả năng hoạt động liên tục của hãng phụ thuộc sự hỗ trợ về tài chính của Chính phủ, cũng như việc được gia hạn thanh toán các khoản vay phải trả từ các ngân hàng, tổ chức tín dụng, nhà cung cấp và diễn biến của dịch bệnh.