Đẩy nhanh thực hiện gói thầu Vệ sinh môi trường TP giai đoạn 2

(ĐTTCO) – Tại buổi làm việc với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, UBND TP đã giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị phối hợp với các cơ quan có liên quan đề xuất các giải pháp đẩy nhanh việc thực hiện gói thầu XL-02 và các hợp đồng khác liên quan (XL-01 và XL-03), công tác quy hoạch thoát nước mưa, nước thải trong dự án Vệ sinh môi trường TP giai đoạn 2.

Đẩy nhanh thực hiện gói thầu Vệ sinh môi trường TP giai đoạn 2

Đồng thời, đảm bảo hoàn tất trình duyệt thiết kế sơ bộ vào cuối tháng 7 và hoàn thành thiết kế kỹ thuật vào tháng 8-2020. 
Đối với dự án phát triển giao thông xanh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông cần đảm bảo hoàn thành công tác thẩm định và phê duyệt thiết kế theo tiến độ đã thống nhất với đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới. 
Về chương trình cho vay hỗ trợ chính sách phát triển đợt 2 (Chương trình DPO2), Sở Xây dựng cần phối hợp với Sở Tài chính sớm hoàn thiện chương trình hành động chính sách, từng bước nâng giá dịch vụ thoát nước và xử lý nước thải sinh hoạt để cải thiện mức độ bù đắp chi phí trong giai đoạn 2020 – 2022.
Để hỗ trợ giảm thiểu tác động của dịch bệnh Covid-19, TP cũng đã đề nghị Ngân hàng Thế giới bên cạnh các hỗ trợ về tài chính, có các hoạt động tham vấn chính sách, giúp TP bổ sung kinh nghiệm quốc tế trong hoạch định các chính sách “thích nghi” với dịch bệnh.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lợi suất TP Mỹ tăng: Dấu hiệu của lạm phát?

Lợi suất TP Mỹ tăng: Dấu hiệu của lạm phát?

(ĐTTCO) - Trong tuần qua, mối quan tâm của giới đầu tư quốc tế tập trung vào thị trường trái phiếu (TP) Mỹ, khi lợi suất TP 10 năm của Mỹ liên tục tăng vượt qua mốc 1,3% rồi 1,5%, có lúc lên đến 1,6%. Liệu điều này có phát đi tín hiệu lạm phát đang trở lại, hay nó có cái gì khác đằng sau?