CPI tháng 9 có thể tăng 0,4-0,5%

CPI tháng 9 có thể tăng 0,4-0,5% ảnh 1

Việc điều chỉnh giá xăng dầu liên tục trong thời gian vừa qua sẽ khiến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9 có thể tăng 0,4 - 0,5% so với tháng 8.

Theo đánh giá của Trung tâm Thông tin Thương mại, Bộ Công Thương, dù giá xăng dầu, gas và một số mặt hàng thiết yếu khác liên tục tăng giá trong thời gian qua nhưng do tỷ trọng trong rổ hàng hóa cộng với hàng tồn kho cao, sức mua của người dân thấp nên giá hàng hóa sẽ khó có cơ sở tăng mạnh trong tháng 9.

Dự báo, nếu tính tất cả các yếu tố khác như mùa mưa bão, lễ rằm tháng 7, Tết Trung thu, mùa khai giảng, việc điều chỉnh giá xăng dầu liên tục trong thời gian vừa qua sẽ khiến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9 có thể tăng 0,4 - 0,5% so với tháng 8.

Theo TienPhong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

(ĐTTCO) - Tín dụng tiêu dùng (TDTD) luôn được xem là động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế, bởi tính tác động tích cực mang tính đa chiều của nó đối với các bên có liên quan, bao gồm các  tổ chức tín dụng (TCTD), người tiêu dùng và nền kinh tế nói chung. Với vai trò quan trọng này, đòi hỏi phải có chiến lược phát triển dài hạn và bền vững của TDTD tại Việt Nam.