CPI tháng 12 có thể tăng 0,5-0,6%

CPI tháng 12 có thể tăng 0,5-0,6% ảnh 1

Theo nhận định của Tổ điều hành thị trường trong nước, tháng 12 này, thị trường hàng hóa sẽ chịu tác động của nhiều yếu tố gây tăng giá như dịp lễ Noel, Tết Dương lịch, cận tháng Tết Âm lịch.

Tuy nhiên, với sự chuẩn bị hàng hóa của các doanh nghiệp, các chương trình bình ổn thị trường của các địa phương thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ và các bộ, ngành, nguồn cung hàng hóa sẽ đa dạng, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân, giá hàng hóa sẽ không tăng đột biến.

Tổ điều hành thị trường trong nước dự báo, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 12 này có thể tăng khoảng 0,5-0,6% so với tháng 11 vừa qua.

Cũng theo nhận định của nhiều chuyên gia, thị trường hàng hóa dịp cuối năm đã bắt đầu sôi động, cung cầu của hầu hết các mặt hàng được đánh giá là đảm bảo, giá tiếp tục ổn định.

Tuy nhiên, một số mặt hàng lương thực, thực phẩm do ảnh hưởng của mưa lũ, do nhu cầu tăng vào dịp cuối năm trong khi nguồn cung chưa dồi dào nên giá có xu hướng tăng trở lại.

Nhu cầu những tháng cuối năm được dự báo vẫn tiếp tục được đảm bảo. Tuy nhiên, một số mặt hàng sẽ có điều chỉnh tăng giá do biến động các yếu tố đầu vào.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất