Công bố quy hoạch tổng thể KT-XH Ninh Thuận

Công bố quy hoạch tổng thể KT-XH Ninh Thuận ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại hội nghị
công bố Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội
tỉnh Ninh Thuận.

(ĐTTC) - Cuối tuần qua tại TP Phan Rang, Bộ Kế hoạch - Đầu tư và UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức công bố Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Ninh Thuận đến năm 2020.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự.

Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Ninh Thuận đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 22-7, với mục tiêu tổng quát xây dựng Ninh Thuận trở thành điểm đến của Việt Nam trong tương lai.

Theo đó, tập trung ưu tiên 6 nhóm ngành gồm, năng lượng, du lịch, nông-lâm-nghiệp-thủy sản, sản xuất chế biến và 2 nhóm ngành phụ trợ là giáo dục-đào tạo, xây dựng-kinh doanh bất động sản. Đến năm 2020 6 nhóm này đóng góp 91% GDP và giải quyết 85% lao động toàn tỉnh.

Về phương hướng phát triển theo lãnh thổ đến năm 2020 theo hướng phát triển 2 hành lang (Quốc lộ 1A và tuyến đường ven biển) và 6 khu vực, trong đó tập trung ưu tiên 3 khu vực gồm trung tâm đô thị Phan Rang-Tháp Chàm, du lịch phía Bắc và khu công nghiệp phía Nam.

V.Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.