Chuẩn bị chu đáo hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN

(ĐTTCO)-Ngày 22-8, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ đã họp về công tác tổ chức hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) - một trong những sự kiện đối ngoại quan trọng nhất trong năm 2018 của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Thường trực Chính phủ về công tác chuẩn bị, tổ chức Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Thường trực Chính phủ về công tác chuẩn bị, tổ chức Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018)

Hội nghị dự kiến diễn ra từ ngày 11 đến 13-9, tại Hà Nội, với gần 60 phiên họp, hoạt động, trong đó có nhiều phiên toàn thể được truyền hình, phát trực tiếp trên trang web của WEF và các hãng thông tấn có uy tín trên thế giới.

Đến nay, có 8 tổng thống, thủ tướng các nước đã khẳng định dự hội nghị; gần 40 đại biểu cấp bộ trưởng khẳng định dự hội nghị và ước tính sẽ có khoảng gần 50 đại biểu cấp bộ trưởng dự; gần 800 đại biểu là lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới và khu vực khẳng định tham dự và dự kiến sẽ có thêm nhiều lãnh đạo tập đoàn quốc tế đăng ký tham gia. Hầu hết các tập đoàn dự hội nghị WEF ASEAN nằm trong 1.000 tập đoàn lớn nhất thế giới.

Phiên khai mạc toàn thể hội nghị do Thủ tướng Chính phủ và chủ tịch sáng lập WEF đồng chủ trì với sự tham dự của khoảng 800 - 1.000 đại biểu. Nhân dịp này, Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam cũng sẽ được tổ chức với chủ đề “Việt Nam: Đối tác tin cậy - Kết nối sáng tạo” với hơn 1.000 đại biểu gồm các doanh nghiệp, tập đoàn lớn quốc tế và trong nước dự. Cùng với đó là diễn đàn mở về “ASEAN 4.0 vì mọi người dân” với nội dung tập trung vào khởi nghiệp trong cách mạng công nghiệp 4.0.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh việc tổ chức chuẩn bị của các bộ ngành liên quan đối với sự kiện quan trọng được tổ chức bởi Việt Nam, quốc gia đầu tiên mà WEF ký thỏa thuận hợp tác theo mô hình PPP (vào tháng 1-2017).

Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần phải tạo ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh Việt Nam, mọi công việc phải được chuẩn bị chu đáo, có phương án cụ thể, kỹ càng. Thủ tướng lưu ý việc đón tiếp chu đáo ngay từ sân bay, khi các đại biểu đặt chân tới Việt Nam, cho đến nơi ăn ở, thể hiện lòng mến khách, tình cảm, ân cần, hòa nhã… bảo đảm an ninh an toàn. Cùng với đó là đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho báo chí tác nghiệp về hội nghị.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng chục tấn rau quả tiêu thụ trên chợ mạng mỗi ngày

Hàng chục tấn rau quả tiêu thụ trên chợ mạng mỗi ngày

(ĐTTCO) - Sàn TMĐT Tiki bán khoảng 10 tấn rau của quả và 10.000 đơn hàng/ngày; sản phẩm tiêu dùng thiết yếu trên Shopee tăng mạnh trên 30 tấn/ngày, còn Lazada ghi nhận sản lượng trung bình 5-10 tấn/ngày với rau xanh và thực phẩm chế biến.