Chính phủ chuẩn bị tổ chức hàng loạt hội nghị quan trọng

(ĐTTCO) - Từ nay đến hết tháng 4, tháng 5, hàng loạt hội nghị chuyên đề quan trọng sẽ được lãnh đạo Chính phủ chỉ đạo, chủ trì.

Chính phủ chuẩn bị tổ chức hàng loạt hội nghị quan trọng

Trong đó, có các hội nghị về giải pháp tổng thể thúc đẩy xuất khẩu dự kiến vào (ngày 23-4); về phát triển thị trường vốn, thị trường tài chính trong điều kiện cách mạng 4.0; về cải thiện, nâng cao năng suất, chất lượng lao động; về giải pháp tích tụ, tập trung đất đai đáp ứng yêu cầu sản xuất nông nghiệp quy mô lớn…
Các hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Bên cạnh đó, 2 hội nghị quan trọng khác cũng sẽ được báo cáo Thủ tướng trong tháng 4 để tổ chức là: hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp (lần 3), trong đó có chuyên đề về doanh nghiệp nhà nước và chuyên đề về kinh tế tư nhân theo tinh thần Nghị quyết 10-NQ/TW; và hội tổng kết 30 năm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Việt Nam.


Ng.Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát triển Cần Giờ nhìn từ bối cảnh vùng

Phát triển Cần Giờ nhìn từ bối cảnh vùng

(ĐTTCO)-Phát triển hướng ra biển Đông đã là một định hướng của TPHCM từ rất lâu. Ý tưởng này được nhen nhóm từ sự hình thành của khu chế xuất Tân Thuận, sau đó là dải đô thị Nam Sài Gòn và đô thị cảng Hiệp Phước. Nỗ lực “hướng ra biển” của thành phố bị chững lại những năm vừa qua vì những nút thắt hạ tầng, khiến cho khả năng kết nối của khu vực phía Nam với trung tâm thành phố bị hạn chế, và cụm cảng Hiệp Phước có tính cạnh tranh kém do lòng sông Soài Rạp bị bồi lắng.