CFO và Hành trình khởi nghiệp

(ĐTTCO) - Hiện nay, Start-up đang được chú ý trong giới trẻ và được chính phủ khuyến khích, trước tiên là nghị quyết 35/NQ-CP ngày 16.05.2016. Tuy nhiên, khởi nghiệp không chỉ cần ý tưởng tốt mà cần phải có vai trò của người quản lý tài chính – CFO.

CFO và Hành trình khởi nghiệp ảnh 1
Mẫu số chung cho các ý tưởng khởi nghiệp thất bại có thể kể đến là thiếu một CFO đồng hành. Để hiểu hơn tầm quan trọng của một CFO trong các dự án khởi nghiệp (Start-up CFO), khoa Tài chính – Trường Đại Học Kinh tế Tp.HCM phối hợp với công ty tài chính TNHH HD Saison tổ chức cuộc thi “Bản lĩnh giám đốc Tài chính – CFO” lần VI – 2016 với chủ đề cuộc cuộc thi “CFO và Hành trình khởi nghiệp”.

Để giúp cho các bạn trẻ hiểu rõ tầm quan trọng của Start-up CFO, ngày 13.9.2016 tại 279 Nguyễn Tri Phương, ĐH Kinh Tế Tp.HCM có tổ chức buổi tọa đàm về chủ đề “CFO và Hành trình khởi nghiệp”. Đến với buổi chia sẽ này có cả những người am tường về khởi nghiệp cũng như đang khởi nghiệp đến những nhà quản trị tài chính.

Cuộc thi diễn ra 4 chặng để tìm ra một CFO tiềm năng và bản lĩnh, đồng thời sẽ xây dựng vườn ươm ý tưởng khởi nghiệp nếu được lọt vào chặng 4. Trị giá giải thưởng lên đến 150 triệu đồng. Chi tiết cuộc thi được thông tin trên website: www.cfo.sfr.vn hoặc www.sof.edu.vn

T. DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.