Cấp giấy phép đầu tư nước ngoài sau 24 giờ

Chiều 11-4, UBND tỉnh Quảng Ninh đã trao giấy chứng nhận đầu tư dự án Nhà máy sợi tại khu công nghiệp Hải Yên, thành phố Móng Cái cho Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Long (Hồng Công).

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết chỉ sau 24 giờ nhà đầu tư nộp hồ sơ và sau tám giờ làm việc, dự án đầu tư nhà máy sợi đã được UBND tỉnh chấp thuận thông qua và đồng ý cấp phép đầu tư.

Như vậy, nhà đầu tư chỉ phải mất 50 ngày tìm hiểu, hoàn tất hồ sơ đăng ký đầu tư và sau 24 giờ nộp hồ sơ là được cấp giấy chứng nhận của chính quyền địa phương.

Dự án có tổng vốn đầu tư 300 triệu USD, quy mô gồm 6 xưởng sợi với tổng công suất gần 140.000 tấn/năm và được chia làm 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1 từ nay đến tháng 2-2013 xây dựng nhà xưởng số 1, số 2 và các công trình phụ trợ, lắp đặt thiết bị; giai đoạn 2 đến tháng 10-2015 gồm xây dựng hai nhà xưởng số 3, số 4 và giai đoạn 3 đến tháng 10-2017 xây dựng 2 xưởng số 5 và số 6.

Dự kiến khi hoàn thành giai đoạn 2, nhà máy sợi sẽ thu hút khoảng 4.500 lao động trong nước.

Ông Lý Kế Đông, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Long phải thốt lên sáu từ “kinh ngạc, cảm động, phúc đáp” đối với dự án của công ty ông khi đầu tư tại Việt Nam vì nhận được sự ưu tiên, quan tâm và chấp thuận đầu tư trong một khoảng thời gian quá ngắn.

Ông cam đoan sẽ triển khai dự án với tiến độ nhanh nhất để sau một năm có thể hoàn thành giai đoạn 1 của dự án, đưa nhà máy vào hoạt động sản xuất.

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết phương châm của tỉnh là “tiết kiệm thời gian cho nhà đầu tư là thước đo giá trị về hiệu quả công tác của các cơ quan chức năng trong lĩnh vực cải cách tạo môi trường thông thoáng thu hút đầu tư nước ngoài."

Ông Thành cam đoan thủ tục cấp phép đầu tư ở Quảng Ninh không chậm hơn bất kỳ tỉnh, thành phố nào trong cả nước đang tiến hành đổi mới công tác xúc tiến đầu tư.

(Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất