Cảng Chân Mây đón 600 khách tàu biển

Cảng Chân Mây đón 600 khách tàu biển ảnh 1

Trưa 24-1 (mùng 2 tết), tàu du lịch Superstar Aquarius đã “xông đất” cảng Chân Mây (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Khoảng 600 người trong tổng số 1.449 khách và thuyền viên đã lên bờ tham quan di tích Huế, TP Đà Nẵng và phố cổ Hội An.

Tàu Superstar Aquarius quốc tịch Bahamas, là tàu du lịch khá sang trọng, trên tàu có đầy đủ các dịch vụ cao cấp, từ mua sắm, ăn uống, thể thao, casino, giải trí...

Đây là chuyến tàu thứ ba cập cảng Chân Mây kể từ đầu năm 2012. Ngay sau khi du khách lên bờ, đoàn lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã được mời tham quan chiếc tàu du lịch sang trọng này.

Ông Nguyễn Hữu Thọ - giám đốc cảng Chân Mây, cho biết trong năm 2012, cảng biển nước sâu này sẽ đón ít nhất 47 tàu du lịch, với 92.202 khách và thủy thủ đoàn. Riêng trong tháng 3-2012 sẽ đón 15 chuyến, trong đó có tàu Queen Elizabeth quốc tịch Anh với 3.000 khách và thuyền viên.

Năm 2012, tỉnh Thừa Thiên - Huế là địa phương được chọn đăng cai Năm du lịch quốc gia duyên hải Bắc trung bộ, với rất nhiều hoạt động văn hóa du lịch quy mô, đặc biệt là Festival Huế 2012 (từ ngày 7-4 đến 15-4).

(TT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ trương của Chính phủ Việt Nam là  sẽ đưa những công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước nếu có nhu cầu.

“Sức mạnh mềm” của Việt Nam

(ĐTTCO)-Trả lời ĐTTC, ông NGUYỄN PHÚ BÌNH, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nhận xét việc đón công dân về nước để đảm bảo an toàn tính mạng cùng với việc phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhờ cách làm đúng, có thể xem là cách xây dựng “sức mạnh mềm” của Việt Nam, không phải quốc gia nào cũng làm được.