Cần sớm có quy định cụ thể về đặt cược thể thao

(ĐTTCO)-Ngày 25-9, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội tiến hành phiên họp toàn thể lần thứ 4, nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, Thể thao (TDTT). 
 

Cần sớm có quy định cụ thể về đặt cược thể thao

Ghi nhận việc sửa đổi, bổ sung một số điều của luật là cần thiết, các thành viên ủy ban cho rằng, nội dung báo cáo đã phản ánh tương đối toàn diện, đầy đủ tình hình thực hiện Luật TDTT trong thời gian qua, song cần đưa ra số liệu, dẫn chứng cụ thể nhằm tăng tính thuyết phục khi nêu những bất cập cần sửa đổi.

Đặc biệt, dù cho rằng cần sớm có quy định cụ thể, song nhiều ý kiến tỏ ra băn khoăn về quan điểm xã hội hóa trong lĩnh vực TDTT, trong đó có nội dung về đặt cược thể thao, vì đây là lĩnh vực phức tạp, cần tính toán kỹ lưỡng.

Theo chương trình phiên họp lần này, ngày 25 và 26-9, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, thiếu niên và nhi đồng cũng nghe báo cáo của Bộ GD-ĐT về việc triển khai Nghị quyết 88/2014/QH13 về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; thông tin về chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông tại Nghị quyết 40/2000/QH10…

Những nội dung quan trọng khác cũng có trong chương trình phiên họp là báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục giai đoạn 2010 - 2016; kết quả khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về tự chủ đối với cơ sở giáo dục đại học…

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thực tế có rất ít doanh nghiệp đáp ứng được điều kiện “3 tại chỗ”, nếu có cũng sẽ làm chi phí tăng lên.

Nền kinh tế đang kiệt sức

(ĐTTCO) - Sức khỏe nền kinh tế đang yếu dần khi giãn cách xã hội để chống dịch đang ngày càng kéo dài và lan rộng ra nhiều tỉnh thành trong cả nước. Giãn cách lần này lại diễn ra ở các trung tâm kinh tế lớn, khu vực sản xuất công nghiệp và thủ phủ của chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị, khiến cho các hoạt động kinh tế ngày càng bị thu hẹp lại. Trong khi đó, sức khỏe của doanh nghiệp đã bị bào mòn rất nhiều, còn các bất ổn vĩ mô thì đang liên tục tăng lên.