Cần sớm có quy định cụ thể về đặt cược thể thao

(ĐTTCO)-Ngày 25-9, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội tiến hành phiên họp toàn thể lần thứ 4, nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, Thể thao (TDTT). 
 

Cần sớm có quy định cụ thể về đặt cược thể thao

Ghi nhận việc sửa đổi, bổ sung một số điều của luật là cần thiết, các thành viên ủy ban cho rằng, nội dung báo cáo đã phản ánh tương đối toàn diện, đầy đủ tình hình thực hiện Luật TDTT trong thời gian qua, song cần đưa ra số liệu, dẫn chứng cụ thể nhằm tăng tính thuyết phục khi nêu những bất cập cần sửa đổi.

Đặc biệt, dù cho rằng cần sớm có quy định cụ thể, song nhiều ý kiến tỏ ra băn khoăn về quan điểm xã hội hóa trong lĩnh vực TDTT, trong đó có nội dung về đặt cược thể thao, vì đây là lĩnh vực phức tạp, cần tính toán kỹ lưỡng.

Theo chương trình phiên họp lần này, ngày 25 và 26-9, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, thiếu niên và nhi đồng cũng nghe báo cáo của Bộ GD-ĐT về việc triển khai Nghị quyết 88/2014/QH13 về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; thông tin về chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông tại Nghị quyết 40/2000/QH10…

Những nội dung quan trọng khác cũng có trong chương trình phiên họp là báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục giai đoạn 2010 - 2016; kết quả khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về tự chủ đối với cơ sở giáo dục đại học…

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.