Cam kết ODA năm 2012 gần 7,4 tỷ USD

Cam kết ODA năm 2012 gần 7,4 tỷ USD ảnh 1

Tại hội nghị tư vấn các nhà tài trợ, mức cam kết viện trợ phát triển chính thức (ODA) cho Việt Nam trong năm 2012 đạt tới 7,386 tỷ USD.

Sáng nay, phát biểu tại Hội nghị tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam với chủ đề “Thúc đẩy Tái cơ cấu kinh tế và giảm nghèo," Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam cam kết sử dụng có hiệu quả sự trợ giúp của cộng đồng tài trợ quốc tế. Trước mắt, chính phủ sẽ tiếp tục thúc đẩy giải ngân các dự án ODA nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Phát biểu tại phiên khai mạc, Đại sứ Nhật Bản Yasuaki Tanizaki cho biết, con số tài trợ cụ thể cho Việt Nam trong 2012 có thể lớn hơn dự kiến là 148,5 tỷ yen (khoảng 1,9 tỷ USD).

Mức cam kết tài trợ ODA năm 2011 cho Việt Nam là 7,88 tỷ USD.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.