Bổ sung vốn phát triển cụm DNNVV

Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung 500.000 Euro viện trợ không hoàn lại của Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO) cho dự án "Phát triển cụm doanh nghiệp nhỏ và vừa", điều chỉnh nội dung hoạt động và gia hạn thời gian thực hiện dự án đến hết ngày 31-12-2013.

Bổ sung vốn phát triển cụm DNNVV ảnh 1
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư phê duyệt nội dung điều chỉnh dự án và phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai thực hiện theo quy định hiện hành.

Dự án “Phát triển cụm doanh nghiệp nhỏ và vừa” nhằm hỗ trợ triển khai các chính sách và giải pháp trợ giúp phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh, tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Nét nổi bật nữa của Dự án là việc áp dụng phương thức tiếp cận “phát triển cụm”. Cụm công nghiệp là sự tập trung các ngành nghề liên quan mà nhân tố kết nối là mạng lưới quan hệ đối tác kinh doanh.

Đồng thời, triển khai các chương trình hỗ trợ kỹ thuật mà mục tiêu là khắc phục điểm yếu của doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam về: năng lực thiết kế và tiếp thị, quy trình và đổi mới sản phẩm, công nghệ sản xuất, kiểm tra chất lượng, kỹ năng quản lý và chuyên môn và tiếp cận tài chính.

Các hoạt động phát triển đầu tiên sẽ được triển khai tại một số cụm thí điểm thuộc ba ngành dệt/may, da/giầy và chế biến gỗ.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự trở lại của kinh tế học suy thoái

Sự trở lại của kinh tế học suy thoái

(ĐTTCO)-Là tựa đề của một quyển sách được xuất bản năm 1999 của GS. Paul Krugman, chủ nhân giải Nobel Kinh tế năm 2008. Nội dung của quyển sách như một điềm báo trước cho những gì đã xảy ra sau đó đúng 10 năm, vào 2009 nền kinh tế Mỹ bắt đầu rơi vào một cuộc suy thoái kinh tế trầm trọng do những hậu quả nặng nề của Đại khủng hoảng gây ra.