Bộ GTVT khẳng định không chỉ đạo bảo hộ cho doanh nghiệp hàng không

(ĐTTCO)-Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa khẳng định không có việc chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) nghiên cứu chính sách bảo hộ cho riêng bất cứ doanh nghiệp nào. Mọi chính sách đều công bằng, bình đẳng đối với các doanh nghiệp hàng Không.

Bộ GTVT khẳng định không chỉ đạo bảo hộ cho doanh nghiệp hàng không

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa khẳng định không có việc chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) nghiên cứu chính sách bảo hộ cho riêng bất cứ doanh nghiệp nào. Mọi chính sách đều công bằng, bình đẳng đối với các doanh nghiệp hàng Không.

Bộ GTVT lên tiếng sau khi trên một số phương tiện truyền thông có thông tin về việc Bộ GTVT chỉ đạo Cục HKVN xây dựng chính sách bảo hộ riêng đối với Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines).

Theo Bộ GTVT, nội dung báo cáo Thủ tướng “Bộ GTVT giao cho Cục HKVN khẩn trương nghiên cứu, giải quyết sớm theo thẩm quyển về nghiên cứu chính sách bảo hộ đối với hãng hàng không quốc gia trong vấn đề phân bổ slot, kiểm soát tăng trưởng vận tải hàng không nội địa để giúp các hãng phát triển bền vững” là kiến nghị của doanh nghiệp. Bộ GTVT có trách nhiệm tổng hợp để báo cáo theo đúng yêu cầu của Thủ tướng.

Bộ GTVT khẳng định, các ý kiến kiến nghị của các doanh nghiệp đều được tổng hợp đầy đủ. Bên cạnh đó, những giải pháp tháo gỡ khó khăn được đưa ra đều đảm bảo khách quan, công bằng, minh bạch cho tất cả các hãng hàng không.

Trong đó, bên cạnh đề xuất Chính phủ miễn giảm các loại thuế phí cho các doanh nghiệp hàng không, Bộ GTVT đã yêu cầu các cảng hàng không tạo điều kiện cho hoạt động khai thác của các hãng hàng không sau thời gian hết dịch.

Trong thời gian có dịch, các hãng hàng không được tạo điều kiện vận chuyển hàng hóa bằng máy bay chở khách thông qua việc đơn giản hóa thủ tục hành chính nhưng vẫn đảm bảo chấp hành các quy định của pháp luật. Các hãng cũng được tạo điều kiện tăng hiệu quả khai thác chuyến bay quốc tế khi được phép kết hơp vận chuyển công dân Việt Nam về nước.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Có nên đầu tư trung tâm logistics?

TPHCM: Có nên đầu tư trung tâm logistics?

(ĐTTCO)-UBND TPHCM vừa phê duyệt đề án phát triển ngành logistics trên địa bàn TP đến năm 2025, định hướng đến 2030 với tổng nguồn vốn 95.800 tỷ đồng. Đây là nguồn vốn rất lớn đối với ngân sách TPHCM, song để đầu tư đúng nghĩa cho ngành logistics số vốn còn lớn hơn rất nhiều.