Bình Dương trao chứng nhận đầu tư cho DN FDI

(ĐTTC) - Ngày 10-4, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận đầu tư đợt 1-2015 cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI).

Bình Dương trao chứng nhận đầu tư cho DN FDI ảnh 1
Theo đó, đợt này tỉnh đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, Hồng Công và Đài Loan (Trung Quốc), với tổng số vốn 304 triệu USD (ảnh)

Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, Bình Dương đã thu hút được 85 dự án FDI, với số vốn đăng ký 402 triệu USD, đứng thứ 2 trên toàn quốc trong thu hút vốn FDI, sau TPHCM.

Ông Trần Văn Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết lũy kế đến tháng 3, toàn tỉnh có 2.440 dự án FDI còn hiệu lực, với số vốn lên đến 20,816 tỷ USD. Lãnh đạo tỉnh cam kết luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, qua đó các nhà đầu tư yên tâm gắn bó lâu dài với tỉnh.

Trong thời gian tới, tỉnh Bình Dương tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư để doanh nghiệp có môi trường hoạt động kinh doanh tốt, như chú trọng hoàn thiện hạ tầng giao thông, hệ thống cấp thoát nước trên địa bàn tỉnh; tăng cường gặp gỡ các chi hội, hiệp hội doanh nghiệp nhằm tháo gỡ các vướng mắc, lắng nghe các kiến nghị để giúp doanh nghiệp yên tâm sản xuất kinh doanh…

Tin, ảnh: Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.