Bí thư Lào Cai được đề cử Tổng Kiểm toán Nhà nước

Trong chiều nay, Quốc hội sẽ thảo luận trước khi tiến hành bỏ phiếu bầu Tổng Kiểm toán Nhà nước

 Bí thư Lào Cai được đề cử Tổng Kiểm toán Nhà nước ảnh 1
Tại phiên họp Quốc hội sáng nay (24-5), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã giới thiệu ông Nguyễn Hữu Vạn - Bí thư tỉnh ủy Lào Cai sẽ thay thế ông Đinh Tiến Dũng làm Tổng kiểm toán Nhà nước.

Ông Vạn sinh năm 1956, là tiến sĩ Kinh tế.

Tại phiên họp bất thường sáng 4-3-2010, Tỉnh ủy Lào Cai đã bầu ông Nguyễn Hữu Vạn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, giữ chức Bí thư Tỉnh ủy tỉnh này.

Trong chiều nay, Quốc hội sẽ thảo luận trước khi tiến hành bỏ phiếu bầu Tổng Kiểm toán Nhà nước.

Trước đó, cũng trong buổi sáng nay, nghị quyết về việc phê chuẩn chức vụ Bộ Trưởng Bộ Tài chính đối với ông Đinh Tiến Dũng cũng đã được các đại biểu Quốc hội biểu quyết thông qua với 88,15% đại biểu tán thành.

Nghị quyết này được thông qua ngay sau khi 91,97% số phiếu của các đại biểu Quốc hội tán thành miễn nhiệm chức vụ Tổng kiểm toán Nhà nước với ông Đinh Tiến Dũng.

Theo VOV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ADB dự báo GDP Việt Nam tăng trưởng 6,3% trong năm 2021

ADB dự báo GDP Việt Nam tăng trưởng 6,3% trong năm 2021

(ĐTTCO)- Nền kinh tế Việt Nam được dự báo tăng trưởng 1,8% trong năm 2020 giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 và gia tăng ở mức 6,3% trong năm 2021, theo nhận định trong một báo cáo mới được Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) công bố hôm nay 15-9.