BBGV hỗ trợ Việt Nam ứng phó Covid-19

(ĐTTCO) - Ngày 13-4, tại TPHCM, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam (BBGV) đã trao hơn 500 triệu đồng cho Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam (VYPA) để ứng phó với dịch Covid-19.

BBGV hỗ trợ Việt Nam ứng phó Covid-19

Đồng thời, thông qua Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, BBGV cũng trao tặng 2.700 khẩu trang N95 và 2000 bộ đồ bảo hộ y tế cho các đơn vị y tế tuyến đầu trong công tác chống dịch Covid trên cả nước. Các đơn vị y tế bao gồm: Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương Hà Nội, Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM, Viện Pasteur TP HCM, Viện Pasteur Nha Trang và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.
Cũng tại buổi lễ, ông Ian Gibbons, Tổng Lãnh sự Liên Hiệp Vương Quốc Anh & Bắc Ireland tại TPHCM cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến những nỗ lực to lớn từ phía chính phủ Việt Nam trong công cuộc chống dịch Covid-19, cũng như hỗ trợ Công dân Anh thời gian vừa qua. 
“Nước Anh, bao gồm cộng đồng doanh nghiệp Anh, cam kết sẽ hoàn toàn hỗ trợ và hợp tác cùng Việt Nam để vượt qua những thử thách khó khăn của dịch Covid-19”, ông Ian Gibbons nhấn mạnh.


Lưu Thủy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Có nên đầu tư trung tâm logistics?

TPHCM: Có nên đầu tư trung tâm logistics?

(ĐTTCO)-UBND TPHCM vừa phê duyệt đề án phát triển ngành logistics trên địa bàn TP đến năm 2025, định hướng đến 2030 với tổng nguồn vốn 95.800 tỷ đồng. Đây là nguồn vốn rất lớn đối với ngân sách TPHCM, song để đầu tư đúng nghĩa cho ngành logistics số vốn còn lớn hơn rất nhiều.