Bà Rịa - Vũng Tàu cho đăng ký mua vaccine của Mỹ và Anh, giá không quá 1 triệu đồng

Tuổi trẻ
(ĐTTCO) - Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có nguồn cung ứng vaccine phòng Covid-19 do Mỹ và Anh sản xuất, nên có thông báo để đăng ký mua, cam kết sử dụng. Giá mỗi liều vaccine từ hơn 300.000 đồng đến gần 1 triệu đồng.


Theo đó, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có nguồn cung 200.000 liều vaccine Pfizer (do Mỹ sản xuất), giá mỗi liều khi về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) là 39,90 USD/liều (tương đương 917.700 đồng). Thời gian giao hàng là 7 ngày kể từ ngày ký hợp đồng. 

Ngoài ra, tỉnh này còn có nguồn cung 2 triệu liều vaccine AstraZeneca (do Anh sản xuất), giá mỗi liều là 12 EUR, tương đương 335.808 đồng. Thời gian cung ứng vaccine này là 4 tuần kể từ ngày ký hợp đồng.

Bà Rịa - Vũng Tàu cho đăng ký mua vaccine của Mỹ và Anh, giá không quá 1 triệu đồng ảnh 1 Cán bộ, nhân viên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: ĐÔNG HÀ
Do đó Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông báo rộng rãi đến các huyện, thị, TP, sở, ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, tổ chức trên địa bàn, đăng ký cam kết mua và sử dụng để sở tham mưu cho UBND tỉnh mua hai loại vaccine trên. Việc đăng ký phải bằng văn bản và gửi về phòng nghiệp vụ, Sở Y tế trước 10h ngày 21-6.

Theo Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy vaccine Pfizer có hiệu lực lên đến 95%, cho phép sử dụng khẩn cấp để ngăn ngừa COVID-19 ở những người từ 16 tuổi trở lên. 

Mỗi người tiêm 2 liều cách nhau 21 ngày. Còn vaccine AstraZeneca, có hiệu lực trên 90%, tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên, kể cả người mắc bệnh nền. Mỗi người tiêm 2 mũi, cách nhau 2 tháng.

Chi phí vận chuyển, lưu kho và tiêm sẽ do ngân sách nhà nước hỗ trợ. 

Đông Hà

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phục hồi kinh tế: Hãy xem lại “mục tiêu kép”

Phục hồi kinh tế: Hãy xem lại “mục tiêu kép”

(ĐTTCO)-Từ khi dịch Covid-19 bùng phát cho đến nay, Việt Nam vẫn kiên định chống dịch với mục tiêu kép "vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội". Tuy nhiên, những diễn biến hiện tại có lẽ đang khiến nhiều người nghĩ lại vì có dấu hiệu dịch đã lây lan âm thầm vào cộng đồng, nhất là ở những thành phố lớn.