900 tỷ đồng phát triển lưới điện ĐBSCL

Dự kiến vào đầu tháng 7 tới, Tổng công ty điện lực Miền Nam (EVN SPC) sẽ khởi công dự án phát triển mạng lưới truyền tải cung cấp điện cho gần 9.000 hộ dân, chủ yếu là đồng bào Khmer tại tỉnh Kiên Giang.

900 tỷ đồng phát triển lưới điện ĐBSCL ảnh 1 

Dự án này nằm trong kế hoạch phát triển lưới điện trong năm 2012 của EVN SPC tại 4 tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh và Kiên Giang với tổng kinh phí đầu tư gần 900 tỉ đồng, nhằm cung cấp điện cho gần 55.000 hộ dân, trong đó chủ yếu là người dân tộc Khmer.

Theo ông Nguyễn Bình Trung, Phó ban Kế hoạch thuộc EVN SPC, tất cả các dự án phát triển lưới điện tại 4 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được khởi động và hoàn thành trong năm 2012.

Ngoài việc lắp đặt đường dây truyền tải nối từ hệ thống điện quốc gia xuống từng xã, EVN SPC sẽ hỗ trợ thêm cho mỗi hộ gia đình đồng bào Khmer một bóng đèn, 20 mét dây điện và một số thiết bị điện dẫn điện từ dây truyền tải vào nhà.

Theo EVN SPC, trong năm 2012 đơn vị này bỏ vốn đầu tư khoảng 2.900 tỉ đồng để nâng cấp đường truyền tải, trạm phân phối, dây trung thế, vận hành các công trình lưới điện để cung cấp cho 21 tỉnh thành phía Nam khoảng 35 tỉ kWh điện trong năm nay.

(TBKTSG)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất