9 tháng 2019: khách quốc tế đến TPHCM tăng 14,3%

(ĐTTCO) – Theo thông tin từ Sở Du lịch TPHCM, 9 tháng năm 2019, lượng khách quốc tế đến TP ước đạt 6,22 triệu lượt, tăng 14,3% so với cùng kỳ năm 2018 và đạt 73% kế hoạch năm 2019. 

9 tháng 2019: khách quốc tế đến TPHCM tăng 14,3%

Tổng doanh thu dịch vụ du lịch trong 9 tháng ước đạt 108.300 tỷ đồng, tăng 7,4% so với cùng kỳ và đạt 72,2% kế hoạch năm 2019. Qua đó, góp phần hiệu quả vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế của TP.
Theo đánh giá của Sở Du lịch, thời gian qua công tác xúc tiến du lịch có nhiều đổi mới trong việc đa dạng hóa tổ chức chương trình, sự kiện thu hút ngày càng nhiều du khách đến với TP. Bên cạnh đó, Sở đã tham mưu UBND TP xây dựng các kế hoạch và tổ chức các hoạt động, sự kiện nhằm thu hút, phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước và được đánh giá cao về hiệu quả, tính lan tỏa.
Hiện Sở Du lịch đã và đang khẩn trương tham mưu các nội dung để triển khai xây dựng Chiến lược phát triển du lịch TP đến năm 2030. Tuy nhiên công tác này vẫn đang còn chậm do các thủ tục chọn đơn vị tư vấn nước ngoài, kinh phí thực hiện. 
Cũng trong những tháng đầu năm, Sở đã phối hợp với nhóm My Guide thực hiện thí điểm việc tích hợp QR Code tại 25 điểm tham quan nhằm giới thiệu cho du khách tổng quan về điểm tham quan tại khu vực Quận 1, 3 và 5 và các điểm tham quan tham gia Chương trình kích cầu du lịch đến TPHCM. Riêng đối với Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, áp dụng thí điểm QR Code, phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh nhằm giới thiệu tổng quan Bảo tàng và giới thiệu chi tiết 1 phòng trưng bày trong Bảo tàng. 
Dự kiến trong 3 tháng cuối năm, ngành du lịch sẽ tiếp tục thực hiện nhiều nhiệm vụ trọng tâm như: phát triển sản phẩm du lịch (tiếp tục phối hợp với các đơn vị có liên quan hỗ trợ DN đầu tư du lịch đường thuỷ; hoàn chỉnh là triển khai kế hoạch du lịch xanh trên địa bàn TPHCM). Tiếp tục đẩy mạnh công tác quảng bá và xúc tiến du lịch, tập trung đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho ngành, siết chặt công tác quản lý cơ sở lưu trú du lịch... 
Ngoài ra Sở sẽ tham mưu UBND TPPCM triển khai kế hoạch hợp tác phát triển du lịch giữa TPHCM với 13 tỉnh ĐBSCL. 

Th.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì sao kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi và  tăng trưởng nhanh

Vì sao kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi và tăng trưởng nhanh

(ĐTTCO)-Gần đây nhiều tổ chức quốc tế đã đưa ra các đánh giá tích cực và dự báo hết sức lạc quan về triển vọng phục hồi kinh tế của Việt Nam, trong khi đại dịch Covid-19 vẫn còn lan rộng. Điều này có được là do Chính phủ Việt Nam đã đạt được thành công then chốt trong chiến lược chủ động phòng chống dịch ngay từ giai đoạn đầu. Đây là nền tảng để tiếp tục thực thi các quyết sách liên quan đến kinh tế.