8 tháng, Việt Nam xuất siêu 10 tỷ USD

(ĐTTCO) – Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, nửa đầu tháng 8 tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước đạt gần 12,7 tỷ USD, kim ngạch nhập khẩu đạt 10,8 tỷ USD. 

8 tháng, Việt Nam xuất siêu 10 tỷ USD

Một số mặt hàng xuất khẩu có kim ngạch đáng chú ý như điện thoại các loại và linh kiện đạt 2,58 tỷ USD; máy vi tính sản phẩm điện tử và linh kiện đạt 1,9 tỷ USD; dệt may đạt 1,36 tỷ USD, máy móc thiết bị dụng cụ phụ tùng đạt 1,11 tỷ USD; giày dép các loại đạt 652 triệu USD…
Ở chiều nhập khẩu, các sản phẩm máy vi tính sản phẩm điện tử và linh kiện có kim ngạch nhập khẩu đạt 2,9 tỷ USD; máy móc thiết bị dụng cụ phụ tùng đạt 1,58 tỷ USD; điện thoại và các loại linh kiện đạt 756 triệu USD; vải các loại đạt 447 triệu USD…
Tính từ đầu năm đến ngày 15-8, kim ngạch xuất khẩu cả nước đạt hơn 160,2 tỷ USD, nhập khẩu đạt 150,2 tỷ USD. Như vậy tính đến giữa tháng 8, Việt Nam đã đạt con số xuất siêu 10 tỷ USD. 
Theo dự báo từ nay đến cuối năm hoạt động xuất khẩu của Việt Nam sẽ còn đối diện nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên để hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp, Bộ Công thương đang triển khai nhiều hoạt động kết nối giao thương trực tuyến nhằm kết nối doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác nhập khẩu nước ngoài trong nhiều lĩnh vực.

Th.Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thực tế có rất ít doanh nghiệp đáp ứng được điều kiện “3 tại chỗ”, nếu có cũng sẽ làm chi phí tăng lên.

Nền kinh tế đang kiệt sức

(ĐTTCO) - Sức khỏe nền kinh tế đang yếu dần khi giãn cách xã hội để chống dịch đang ngày càng kéo dài và lan rộng ra nhiều tỉnh thành trong cả nước. Giãn cách lần này lại diễn ra ở các trung tâm kinh tế lớn, khu vực sản xuất công nghiệp và thủ phủ của chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị, khiến cho các hoạt động kinh tế ngày càng bị thu hẹp lại. Trong khi đó, sức khỏe của doanh nghiệp đã bị bào mòn rất nhiều, còn các bất ổn vĩ mô thì đang liên tục tăng lên.