7.000 tỉ đồng đầu tư Đông, Tây Nam bộ

Ngày 3-1, các sở Công Thương của TP.HCM và các tỉnh miền Đông, Tây Nam Bộ đã tổ chức sơ kết một năm thực hiện Chương trình hợp tác thương mại.

7.000 tỉ đồng đầu tư Đông, Tây Nam bộ ảnh 1

Theo đó, trong năm 2012 đã có 75 dự án sản xuất chăn nuôi do doanh nghiệp TP.HCM trực tiếp đầu tư hoặc liên kết đầu tư với tổng số vốn hơn 7.000 tỉ đồng.

Đặc biệt, các doanh nghiệp trong chương trình bình ổn giá đã ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm của các địa phương như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Lâm Đồng, An Giang…

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Hồng nhận xét: Năm qua, các doanh nghiệp đã đầu tư vào các dự án sản xuất chăn nuôi tạo nguồn hàng ổn định, có chất lượng và nguồn gốc rõ ràng để cung ứng cho thị trường TP.HCM.

Thời gian tới, chương trình cần tăng cường liên kết giữa các doanh nghiệp, nâng cao năng suất hiệu quả giống cây, giống con nhằm cung ứng sản phẩm có chất lượng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ sản xuất, tiêu dùng đồng thời khai thác tiềm năng thế mạnh của từng tỉnh, thành để cùng phát triển.

(Pháp luật TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá điện thiếu minh bạch

Giá điện thiếu minh bạch

(ĐTTCO)-Những ngày qua, nhiều người dân phản ánh tình trạng hóa đơn thanh toán tiền điện của gia đình tăng cao từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng trên mỗi hộ. Điều này gây nên bức xúc trong dư luận khi nhiều người nhận định đây là mức tăng không hợp lý.