7 tháng: Bội chi ngân sách gần 33.600 tỷ đồng

(ĐTTC) -  Tính theo lũy kế 7 tháng đầu năm 2011, tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 386.760 tỷ đồng, bằng 65% dự toán năm, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý của báo cáo do Bộ Kế hoạch - Đầu tư công bố tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7 mới đây.

Báo cáo cho biết 7 tháng đầu năm, ước tổng chi ngân sách nhà nước khoảng 420.330 tỷ đồng, bằng 57,9% dự toán năm. Như vậy, bội chi ngân sách nhà nước khoảng 33.570 tỷ đồng.

Báo cáo của Bộ Kế hoạch - Đầu tư nhận định, thu ngân sách đạt khá, đáp ứng các nhiệm vụ chi theo dự toán được giao và tiến độ thực hiện, đáp ứng kịp thời các khoản chi phát sinh. Công tác điều hành chính sách tài khóa đã quán triệt nghiêm túc chủ trương thắt chặt chi tiêu, giảm bội chi ngân sách nhà nước.

TH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.